ม็อบราษฎร ‘ซ้อมต้านรัฐประหาร’ ยึดห้าแยกลาดพร้าว พาเหรดแห่เป็ดเหลือง

กรุงเทพฯ – ม็อบราษฎร #ม็อบ27พฤศจิกา จัดกิจกรรมชุมนุมทางการเมือง เต็มพื้นที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว จัดขบวนแห่เป็ดยางสีเหลืองคึกคัก

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว มวลชนกลุ่มคณะราษฎร รวมตัวชุมนุมจัดกิจกรรมทางการเมือง เพื่อ ‘ซ้อมต้านรัฐประหาร’ เต็มพื้นผิวจราจรถนนพหลโยธิน ตัดกับถนนลาดพร้าว ส่งผลให้การจราจรติดขัด

มีการนำห่วงยางพลาสติกรูปเป็ดสีเหลือง ยูนิคอร์น เอเลี่ยน และตุ๊กตาเป่าลมรูปอื่น ๆ มาสูบลมกันกลางถนน เพื่อให้ผู้ชุมนุมร่วมถ่ายภาพและทำกิจกรรม ‘พาเหรดเป็ด’ ก่อนเคลื่อนกองทัพเป็ด ไปบนเวที โดยเปรียบเทียบว่า กองทัพเป็ดเปรียบเป็นกองทัพทหาร การที่มาชุมนุมซ้อมต้านรัฐประหารที่บริเวณนี้ เนื่องจากทุกครั้งที่มีการรัฐประหาร มักจะมีการปิดถนนพหลโยธินและวิภาวดี-รังสิต มวลชนยังชูสามนิ้วเพื่อเป็นการต่อต้านรัฐประหารด้วย ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนแต่งกายแฟนซีล้อเลียนการเมือง และการผูกริบบิ้นสีขาวต้านเผด็จการ เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และสร้างสีสันให้การชุมนุม

ขณะเดียวกัน มีการติดแท็กข้อมือสีชมพูและสีส้ม ให้แก่ผู้เข้าร่วมชุมนุมที่อายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อให้มวลชนดูแลเป็นพิเศษ

นอกจากบนพื้นผิวจราจรแล้ว ยังมีมวลชนรวมตัวอยู่บนสกายวอล์ก ทางเชื่อมรถไฟฟ้า และระหว่างศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว กับ ยูเนียน มอลล์

ขณะที่รถไฟฟ้าบีทีเอสและอ็มอาร์ที ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ แต่รถเมล์ ขสมก. และรถร่วมบริการ ต้องปรับเปลี่ยนและตัดระยะเส้นทาง

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ลักขณา สุริยงค์

ลักขณา สุริยงค์

ทำหน้าที่สื่อมวลชนมาเกือบ 30 ปี ทั้งงานสายข่าวและจัดรายการทีวี-วิทยุมานับไม่ถ้วน "ไม่เป็นกลาง แต่เป็นธรรม พร้อมนำเสนอความจริง"