สคช. เดินสายตรวจ-ให้กำลังใจ ‘ช่างผมมืออาชีพ’ สู้ภัยโควิด-19

กรุงเทพฯ – ผอ.สคช. ลงพื้นที่ให้กำลังใจ พร้อมตรวจมาตรการป้องกันการระบาด โรคโควิด-19 ร้านเสริมสวย และผู้ประกอบการร้านเสริมสวย ที่ผ่านการประเมินได้รับประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพในเขตกรุงเทพมหานคร

วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ดร.นพดล ปิยะตระภูมิ ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (สคช.) แสดงความชื่นชมและให้กำลังใจ ผู้ประกอบการช่างเสริมสวย ที่ให้ความร่วมมือตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี ตามข้อกำหนดของ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) และดำเนินการได้ตรงตามมาตรฐานอาชีพ ที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพกำหนด ในเขตกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย ร้านอาจารย์อ้อย, ร้าน Hair Professional by ครูต้อง ย่านเสนานิคม, ร้านเสริมสวยนิภาดา ย่านลาดพร้าว และร้านเสริมสวยชลาชล ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ โดยแต่ละร้านเตรียมมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 อย่างดี ทั้งเรื่องการนัดจองคิวล่วงหน้า ลงบันทึกรายชื่อลูกค้า จัดให้มีจุดล้างมือหรือเจลแอลกอฮอล์ ตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ไม่รวมกลุ่ม เปิดให้บริการไม่เกิน 2 ชั่วโมงต่อราย ที่สำคัญ ให้ความร่วมมือกับรัฐบาล ใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ ลงทะเบียนผู้เข้าใช้บริการ

ดร.นพดล ย้ำขอให้ผู้ประกอบการอดทนเพื่อร่วมกันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ เพราะหากตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลงเรื่อย ๆ ก็มีโอกาสที่จะได้รับการคลายล็อกมาตรการต่าง ๆ สถานการณ์จะคลี่คลายขึ้น พร้อมแนะนำให้ผู้ประกอบการปรับตัวเอง ปรับวิถีการให้บริการ เพราะบทเรียนจากวิกฤตนี้ทำให้ทุกฝ่ายต้องปรับตัว ปรับวิถีการให้บริการใหม่ให้เป็น New Normal

ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ยังมอบ TPQI Care Kit ประกอบด้วย Face Shield (มืออาชีพ) หน้ากาก พร้อมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพื่อช่วยเสริมสร้างสุขอนามัยภายในร้านด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกรุงเทพมหานคร กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น