ทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์บริจาคโลหิตช่วยชาติ

กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ นำกำลังพล กว่า 100 คน “รวมเลือดเนื้อ ชาติเชื้อไทย บริจาคโลหิตฝ้าวิกฤต COVID – 19 รอบ 2 ” เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของสภากาชาดไทย ในการร่วมแก้ปัญหาภาวะโลหิตขาดแคลน จากสถานการณ์ การแพร่ ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19

พันโท รณดร โฉมวีรภัฏ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ได้จัดกำลังพลของหน่วยที่มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เข้าข่ายผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัส “COVID-19” จำนวน กว่า 100 นาย เข้าร่วมบริจาคโลหิต เพื่อเป็นโลหิตสำรองให้กับโรงพยาบาล ต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ตามโครงการ “รวมเลือดเนื้อ ชาติเชื้อไทย บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤต COVID – 19 รอบ 2” ภายในโดรมเอนกประสงค์ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ โดยมีเจ้าหน้าที่ ทีมแพทย์ พยาบาล จากสำนักงาน ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 2 จังหวัดลพบุรี และ ทีมแพทย์หมอทหารจาก หมวดเสนารักษ์ของหน่วย มาคอยอำนวยความสะดวกในการตรวจคัดกรองกำลังพล ที่เดินทางมาบริจาคโลหิตในครั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการ การคัดกรองและเฝ้าระวังการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส COVID -19 ในสถานที่รับบริจาค ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด


ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของสภากาชาดไทย ตามนโยบายของกองทัพบก ในการร่วมแก้ปัญหาภาวะโลหิต ขาดแคลน จากสถานการณ์ การแพร่ ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 รอบใหม่ โดยโลหิตที่ได้ จะถูกนำไปใช้เป็นโลหิตสำรอง เพื่อส่งต่อโลหิตที่ปลอดภัย สำหรับใช้ดูแลรักษาผู้ป่วย ในโรงพยาลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ในพื้นที่รับผิดชอบ รวม 8 จังหวัด ของสำนักงานภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ที่ 2 ในโอกาสต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน