X

สิบสามศพเฮี้ยนมาเดินวนเวียนจุดที่เกิดเหตุ เสี่ยเจ้าของบริษัทเตรียมทำบุญใหญ่วันพรุ่งนี้

สิบสามศพจากกรณีกระบะพลิกคว่ำ เฮี้ยนมาเดินวนเวียนจุดที่เกิดเหตุ เสี่ยเจ้าของบริษัทไทร์มาร์ทแอทแวนเทจ ทวีสิน เตรียมทำบุญใหญ่ให้กับทั้งสิบสามศพในวันพรุ่งนี้

จากเหตุการณ์เมื่อกลางดึกเมื่อคืนวันที่ 29 กันยายน 2562  ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกนักศึกษาฝึกงานมาเกือบ 20 ชีวิตกลับจากดูหมอลำซิ่ง  ได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำที่บริเวณถนนกิ่งแก้วปากซอยซอยกิ่งแก้ว 21  ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี สมุทรปราการ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 13 คน บาดเจ็บ 6 คน ซึ่งกล้องวงจรปิดของ อบต.ราชาเทวะบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้  แต่หลังเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านไปได้เพียงไม่กี่วันชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุต่างหากันหวาดผวา ในช่วงกลางดึก สุนัขจะส่งเสียงเห่าหอนกับเป็นช่วง ๆ และมีเสียงจากชาวบ้านที่วิพากษ์วิจารณ์กันว่า เห็นผู้ตายทั้งหมดมาเดินวนเวียนอยู่บนถนนจุดที่เกิดเหตุ  และมีชาวบ้านบางคนฝันว่าผู้ตายมาเข้าฝันและบอกว่าหิวข้าว  ทำให้ริมฟุตบาทบริเวณที่เกิดเหตุชาวบ้านต่างพากันนำขวดน้ำและน้ำอัดลม รวมทั้งพวงมาลัยร่วมทั้งข้าวปลาอาหารมาวางเซ็นไหว้เพื่อให้วิญาณผู้เสียชีวิตได้กิน

ขณะที่นายชูชาติ กอเจริญเกียรติ เสี่ยเจ้าของบริษัท ไทร์มาร์ทแอทแวนเทจ  ทวีสิน ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ เตรียมจัดพิธีใส่บาตรเลี้ยงพระถวายภัตราหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 13 รูป ในวันพรุ่งนี้ที่ 5 ตุลาคม 2562 เวลา 07.30 น.หลังจากนั้นจะทำการแจกข้าวสารจำนวน 500 ถุงเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 13 คน ที่บริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 21 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุ  เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีคนงานของบริษัทดังกล่าวเคยประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณเดียวกับที่เกิดเหตุในครั้งนี้มาแล้ว และพนักงานของบริษัทต้องเดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าวเพื่อมาทำงาน หลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นทำให้พนักงานต่างพากันขวัญเสียหวาดผวากับเหตุการณ์ดังกล่าว

ขณะที่ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุต่างพากันขวัญเสียด้วยเช่นกันพากันปิดบ้านเงียบหลังจากตะวันตกดินรวมทั้งวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ตั้งอยู่ปากซอยดังกล่าว ที่ต้องปิดวินหลังจากเวลา 2 ทุ่มของทุกวัน ขณะที่คนงานที่เคยนอนอยู่ที่บริษัทใกล้ที่เกิดเหตุ ต่างพากันย้ายออกไปเช่าห้องพักห่างจากที่เกิดเหตุ

ด้านนางสาวฐานิดา ยิ้มแดง  อายุ 28 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ซึ่งอยู่บริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 39/1 ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 8-9 ซอย  ได้เล่าว่า ในช่วงเช้าวันที่เกิดเหตุหลังจากตนทราบข่าวทางสื่อออนไลน์ ก็รู้สึกตกใจมากเพราะไม่เคยเห็นเหตุการณ์แบบนี้  ตกเย็นมาใจก็คิดสงสารเช้าของอีกวันก็เลยมาดู และก่อนที่จะกลับก็เลยบอกว่าเดี๋ยวจะเอาข้าวมาส่งให้นะ พี่ขายข้าวอยู่ตรงนี้เดี๋ยวเช้าพี่จะเอาข้าวมาให้กินนะ พอเช้าอีกวันตนก็ทำข้าวและให้รถจักรยานยนต์รับจ้างเอาข้าวมาส่งให้ หลังจากนั้นตนก็ได้ไปนั่งกินข้าวอยู่ใกล้ ๆ ที่เกิดเหตุอีกและได้บอกว่าให้พี่มีโชคมีลาภนะ พี่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ และตนก็ได้โชคลาภมาจริงแต่ก็ได้ไม่มาก ก็เอาเงินที่ได้มาซื้อกับข้าวและอาหารใส่บาตรพระให้เขาหมดเลย เพราะมันได้นิดหน่อยไม่ได้มากอะไร

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน