หนุ่มติดหนี้พนันออนไลน์ใช้มีดจี้พนักงานบริษัทชิงทองหนัก 1 บาท ถูกตามรวบหน้าหอพัก

หนุ่ม วัย 40 ปี เป็นหนี้การพนันออนไลน์ ตัดสินใจใช้มีดไปจี้พนักงานบริษัทชิงสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท แล้วหลบหนีไป ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามรวบตัวถึงหน้าหอพัก ภายในซอยบางปลา 7 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 2 มิถุนายน 2563 พ.ต.ต.ชินวัฒน์  หมื่นไกร สว.สส.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายดำรัส  วรรณจรูญ  อายุ 40 ปี ชาวอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดจี้ชิ่งทรัพย์  เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ในซอยกิ่งแก้ว 21 / 1 ต.ราชเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยผู้ก่อเหตุได้ทรัพย์สินของผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาวไปประกอบด้วย สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมด้วยเงินสดจำนวน 800 บาท ก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป และเลี้ยวกลับรถบริเวณหน้าโรงพยาบาลจุฬารัตน 9 มุ่งหน้าออกถนนบางนาตราด  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวโดยตรวจสอบตามกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บนเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายดำรัส วรรณจรูญ อายุ 40 ปี ซึ่งเคยทำงานเป็นพนักงานขับรถให้ผู้บริหาร และถูกไล่ออกไปเมื่อประมาณ 4-5 ปี ที่ผ่านมา  และจากการสืบสวนติดตามของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบว่า หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน ธนาซิตี้ ก่อนที่จะนำกางเกง และกระเป๋าเงินของผู้เสียหายไปทิ้งไว้ในป่าหญ้าภายในแคมป์คนงานก่อสร้างในหมู่บ้านธนาซิตี้  ก่อนขี่รถจักรยานยนต์กลับห้องพัก ที่หอพักแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ภายในซอยบางปลา 7 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวนายนายดำรัส ได้ในขณะที่กำลังเดินอยู่ที่หน้าหอพักดังกล่าว ก่อนคุมตัวขึ้นไปทำการตรวจค้นในห้องพัก ได้พบทรัพย์สินของผู้เสียหายซุกซ่อนอยู่ในห่อผ้าซึ่งวางอยู่ในห้องดังกล่าว จึงได้ทำการตรวจยึด ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ

จากการสอบสวนนายดำรัส ผู้ก่อเหตุ ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริงเนื่องจากต้องการเอาเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์ ที่ตนเล่นอยู่และติดหนี้เอาไว้กว่าแสนบาท  ประกอบกับช่วงนี้ตกงานไม่มีงานทำ จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว และจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรได้พบว่านายดำรัส เคยก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ของ สภ.บางแก้ว มาแล้วครั้งหนึ่ง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และ พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน