X

ตุ้ม!! นายก อบต.หาดงิ้ว “โดดน้ำ” เปิดงาน เล่นสงกรานต์ ชมดอกไม้บาน เกาะหาดทราย

อบต.หาดงิ้ว จ.อุตรดิตถ์ จัดงาน “สุขสันต์วันสงกรานต์ ชมดอกไม้บาน เกาะหาดทราย กลางแม่น้ำน่าน”ขึ้น ที่เกาะหาดทราย กลางแม่น้ำน่าน ซึ่งเป็นเกาะแห่งเดียวที่อยู่กลางแม่น้ำน่าน ท้ายเขื่อนสิริกิติ์ นายเฉลียว ลาบรรเทา นายก อบต.หาดงิ้ว ประธานในพิธีเปิด ขอกระโดดลงเล่นน้ำ ย้อนวัยด้วยกางเกงขาสั้น เสื้อยึด การันตีน้ำน่านใสสะอาด หาดและดอกไม้สวย ปลอดภัย

ที่เกาะหาดทราย กลางแม่น้ำน่าน ซึ่งเป็นเกาะอยู่กลางแม่น้ำน่าน ท้ายเขื่อนสิริกิติ์ อยู่ที่หลังวัดหาดงิ้ว ตำบลหาดงิ้ว อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ในช่วงเดือนเมษายน ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง และเกิดเป็นหาดทรายสวยงาม องค์การบริหารส่วนตำบลหาดงิ้ว (อบต.) จึงได้ปรับปรุงพื้นที่เกาะหาดทรายแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อน สำหรับประชาชน และนักท่องเที่ยว เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าว นายเฉลียว ลาบรรเทา นายก อบต.หาดงิ้ว พร้อม นายวีระพงษ์ ทรงมณีและนายรวีโรจน์ เพชรสวัสดิ์ รองนายก อบต.หาดงิ้ว  นายเทพพนม สีสด  ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหาดงิ้ว  เจ้าหน้าที่พนักงานและสมาชิก อบต.หาดงิ้ว , นายวิรัตน์ ราชทะ กำนันตำบลหาดงิ้ว และผู้ใหญ่บ้าน ทั้ง 10 หมู่บ้าน อพปร.ชรบ.อสม.ตำบลหาดงิ้ว และพี่น้องชาวตำบลหาดงิ้ว ร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้  จัดงาน “สุขสันต์วันสงกรานต์ ชมดอกไม้บาน เกาะหาดทราย กลางแม่น้ำน่าน”ขึ้น

สีสันของพิธีเปิดงานดังกล่าว หลังจาก นายก อบต.หาดงิ้ว กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของงานแล้ว  ได้ตีฆ้องชัยถึง 16 ครั้ง เป็นจำนวนการตีฆ้องที่มากครั้งที่สุดในการจัดงานต่างๆที่ผ่านมา เพื่อต้องการให้เสียงดังกังวานไประยะทางไกลๆ ประชาชน นักท่องเที่ยวจะได้รับรู้ว่า อบต.หาดงิ้ว เปิดหาดเล่นน้ำแล้ว

และฮือฮาที่สุด ขณะที่ผู้ร่วมงานกำลังสนุกสนานการแสดง คณะกลองยาวได้ลงจากเวที เดินไปยังริมน้ำน่าน พบว่า นายก อบต.หาดงิ้ว เปลี่ยนชุดผ้าไทย มาในชุดกางเกงขาสั้น เสื้อยึด ขอย้อนวัย กระโดดลงเล่นน้ำ ตามด้วยผู้นำชุมชน และ เด็กๆที่มารอเล่นน้ำ เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน เพื่อยืนยันว่า น้ำน่านใสสะอาด หาดสวย ปลอดภัย สามารถลงเล่นได้

นายเฉลียว กล่าวว่า  ภายในงานนอกจากเปิดให้เล่นน้ำ ชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้แล้ว ยังสร้างงานสร้างรายได้สู้ชุมชน ทั้งจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ของฝากของที่ระลึกต่างๆ แต่ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย 2565 (ปีนี้) ลูกหลานเดินทางกลับภูมิลำเนา บ้านเกิดอย่างคึกคัก ในรอบ 3 ปีหลังการระบาดโควิด-19 สถานที่แห่งนี้จะเป็นจุดเล่นน้ำคลายร้อน เนื่องจากเป็นที่โล่ง ไม่แออัด ภายใต้มาตรการคุมเข้มความปลอดภัยทั้งโควิด-19 และอุบัติเหตุทางน้ำ และพื้นที่เกาะกว่า 10 ไร่ยังสวยงามไปด้วยทุ่งดอกทานตะวันและ คอสมอส ที่กำลังเริ่มติดดอก ด้วยสภาพอากาศที่เย็น ชุ่มน้ำ ทำให้ดอกไม้ออกดอกทั้งปี กลายเป็นจุดเช็คอินของจังหวัดอุตรดิตถ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

บุญพิมพ์ ใบยา

บุญพิมพ์ ใบยา

ผู้สื่อข่าวพิเศษ ช่อง 9 อสทม.สำนักข่าวไทย ,เนชั่น,workpoint tv ช่อง 23 ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์