ระทึกรถน้ำมัน 18,000 ลิตร พลิกคว่ำไฟลุกท่วมกลายเป็นทะเลเพลิง

ระทึกรถน้ำมัน 18,000 ลิตร พลิกคว่ำไฟลุกท่วม กลายเป็นทะเลเพลิง

 

นครปฐม : ระทึกรถบรรทุกน้ำ 18,000 ลิตร จะไปส่งปั๊มน้ำมันที่ จ.กาญจนบุรี เสียหลักพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วมกลายเป็นทะเลเพลิงไหม้วอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิง และโฟมฉีดสกัด ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เหตุระทึกเพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมันรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 04.30 น.(28 ต.ค.62) ร้อยตำรวจเอก เฉลิมพล แต้มรุ่งเรือง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ แล้วมีไฟลุกไหม้ บนถนนเพชรเกษมขาออก ตำบลหนองแขม อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ใกล้เคียงกับสะพานต่างระดับ (ตาลคอหวาย) จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบรถบรรทุกน้ำมัน ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70-7408 ปทุมธานี ตะแคงพลิกคว่ำ และมีเพลิงกำลังลุกไหม้ทั้งคันอย่างรุนแรง โดยมีรถน้ำดับเพลิง และรถน้ำยาโฟมหลายคัน กำลังช่วยกันระดมฉีดสกัดหล่อเลี้ยงไฟอย่างต่อเนื่องรอบคัน จนทำให้การจราจรถนนเพชรเกษมขาออกไป จ.ราชบุรี ติดขัดอย่างหนัก นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุก 6 ล้อเปล่า เสียหลักพุ่งลงไปที่เกาะกลางถนนอีก 1 คัน โดยคนขับอ้างว่ารถลื่นจากน้ำมันที่ไหลทะลักออกมากลางถนน

จากการสอบถาม นายสินติ ทองกระโทก (คนขับรถบรรทุกน้ำมัน) อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171/23 ซอยสุภาพงษ์ 1 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. กล่าวว่า รถน้ำมันเป็นของบริษัท แอคชั่น คอนเทเนอร์ จำกัด และตนเองขับรถบรรทุกน้ำมันคันเกิดเหตุมาคนเดียว โดยบรรทุกน้ำมัน จำนวน 5 ชนิด คือ ดีเซล จำนาน 4,000 ลิตร, E 20 จำนาน 4,000 ลิตร, แก๊สโซฮอลล์ 95 จำนวน 4,000 ลิตร, E 85 จำนาน 3,000 ลิตร และ ไฮพีเมียร์ จำนวน 3,000 ลิตร รวมทั้งหมด 18,000 ลิตร มาจาก คลังน้ำมันในกรุงเทพฯ เพื่อจะไปส่งที่จังหวัดกาญจนบุรี

พอมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะนั้นมีฝนตกลงมาเล็กน้อย รถได้เกิดปัดไปปัดมาบนถนน จนไม่สามารถควบคุมรถได้ จนรถเกิดเสียหลักพลิกตะแคงลงข้างทาง ตนจึงรีบเปิดประตูรถหนีออกมา และมองไปที่รถเห็นว่ามีน้ำมันเริ่มไหลออกมา แต่ยังไม่เกิดไฟลุกไหม้

จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำกรวยมากั้นล้อมเอาไว้ จนเวลาผ่านไปสักครู่อยู่ ๆ ไฟก็เกิดลุกไหม้ และลุกลามขึ้นเป็นกองเพลิงขนาดใหญ่ท่วมทั้งคัน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้น้ำยาฉีดสกัดหล่อเลี้ยงไฟที่ลุกโหมอย่างรุนแรงตลอดเวลา ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ และโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ครั้งนี้

พิสิษฐ์ ปานวณิชยกิจ – ขนิษฐา ชื่นยินดี / ภาพ-ข่าว

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดนครปฐม กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น