เลย นอ.วังสะพุง ไอเดียเจ๋ง ขอรับบริจาคลอตเตอรี่ไม่ถูก ร่วมทำบุญ ทำเหรียญโปรยทานหรือกัลปพฤกษ์ทำดอกไม้จันทน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ขอแสดงความยินดีกับคนที่ถูกลอตเตอรี่ ในรางวัลต่างๆ และถูกหวยในรูปแบบต่างๆ แต่หากใครซื้อลอตเตอรี่แล้วตรวจรางวัลแล้วไม่ถูก อย่างทิ้งนะครับ ไม่ว่าจะเป็น 1 ใบ 2 ใบ 5 ใบ 10 ใบ หรือ 30 ใบ รางวัลไม่ถูก แต่คุณสามารถ ทำบุญกับอำเภอวังสะพุงได้ และรับรางวัลบุญจาก นายอำเภอวังสะพุงได้เช่นกัน

นายประยูร  อรัญรุท  นายอำเภอวังสะพุง กล่าวว่า สำหรับลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลซึ่งเรามีนโยบายในการลดโลกร้อนและการลดขยะ ทางอำเภอวังสะพุงและท้องถิ่น ได้มีการจัดเก็บและได้รับบริจาคมาคนในชุมชน เพื่อที่จะมาแปลงเป็นผลิตภัณฑ์อย่างอื่นเพื่อลดขยะ สิ่งที่เราทำนั้นคือการทำ โคมลอยเคราะห์ปล่อยโคมเพื่อสะเดาะเคราะห์เรื่องไม่ดีที่จะให้ลอยไปตามโคม เรื่องที่ไม่ถูกรางวัล

อีกอย่างหนึ่งก็มาทำเป็นผลิตภัณฑ์เช่นทำเหรียญโปรยทานหรือเหรียญกัลปพฤกษ์ ทำดอกไม้จันทน์จากลอตเตอรี่ ให้กลุ่มสตรีหรือกลุ่มโอท็อปตามชุมชนในอำเภอวังสะพุง เพื่อที่จะนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆ เพื่อลดขยะ ในแต่ละงวดลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลนั้นเยอะ แต่เราก็เอาไปทิ้งเป็นขยะเสียเปล่าซึ่งเป็นการลดขยะไปในตัวและนำไปใช้ประโยชน์ในรูปแบบอื่นๆให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุดและช่วยในการบริหารจัดการขยะเป็นอีกส่วนหนึ่ง ก็อยากประชาสัมพันธ์ ฝากไปยังผู้ที่ซื้อลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกในรางวัลต่างๆ ในแต่ละงวด คนที่มีลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกหรือรางวัลที่ถูกก็รับบริจาค สามารถส่งมาที่ว่าการอำเภอวังสะพุงจังหวัดเลยได้ เพราะขนาดนี้เรารับบริจาคเอามาทำเป็นขยะรีไซเคิลเรื่องของการบริหารจัดการ ขยะ เอามาแปรรูปเป็นอื่นๆ ลดภาวะโลกร้อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเลย กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น