X

คลื่นมหาชน แห่เบียดต่อคิวซื้อทุเรียนหมอนทองลูกละ 5 บาท

วันที่ 24 พ.ค. 65 ที่แผงทุเรียนนายดำ ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง มีประชาชนมายืนเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียด โดยเริ่มทยอยมากันตั้งแต่ช่วงบ่าย หลังทราบข่าวว่า ที่ร้านจะมีการขายทุเรียนหมอนทองราคาลูกละ 5 บาทในเวลา 16.30 น. โดยก่อนที่จะเปิดขายหน้าร้าน ภายในร้านได้ ไลฟ์สดขายทุเรียนทางหน้าเพจ ”ทุเรียนหมอนทอง ผลไม้ออนไลน์ By นายดำ” ซึ่งทางร้าน ได้ไลฟ์ขายอยู่เป็นปกติ แต่วันนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษ ขายให้ลูกค้าในเพจ ราคาถูก และยังขายที่หน้าร้านลูกละ 5 บาท อีกด้วย โดยกำหนดให้ซื้อได้คนละ 2 ลูก ทำให้มีประชาชนนับพันคนมายืนเข้าคิวรอ เพื่อซื้อทุเรียนหมอนทอง ราคาถูก จนแถวยาวเกือบกิโลเมตร

 นางสาวกฤษณา พรหมเนตร อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า ทุเรียนที่นำมาจำหน่ายเป็นทุเรียนของที่สวน 90% ซึ่งปกติทางร้านก็จัดโปรโมชั่นอยู่แล้ว เมื่อก่อนไลฟ์สดขายทุเรียน และให้ลูกค้าประมูล ซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่ง ลูกค้าประมูลทุเรียน ผิวเปลือกดำหรือเรียกว่าทุเรียนราดำ  ตอนแรกลูกค้าก็ไม่เข้าใจ คิดว่าเป็นทุเรียนไม่มีคุณภาพเพราะราคาประมูลช่วงไลฟ์สดค่อนข้างสูงเกิดกระแสทางโซเชียล แต่พอทางร้านได้อธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ ได้เห็นเนื้อข้างในก็ทราบความจริงว่าทุเรียนที่เปลือกเป็นราดำ เนื้อข้างในดีกินได้ปกติ รวมทั้งทุเรียนที่ลูกไม่สวย เนื้อข้างในก็ปกติ ต่อมาลูกค้าเริ่มหาทุเรียนราดำ ทำให้ทางร้านอยากตอบแทน และสร้างความเข้าใจ อีกทั้งยังอยากให้คนปลวกแดงได้กินทุเรียนราคาถูก มีเงิน 5 บาทได้กินทุเรียนทั้งลูก จึงเปิดขายที่หน้าร้านและจัดโปรโมชั่นทุเรียนหมอนทองลูกละ 5 บาท เริ่มขายเวลา 16.30 น. ของวันนี้ จำนวน 3,000 ลูก

สอบถาม นายหลิว  บอกว่า เป็นชาวปลวกแดง บ้านอยู่ใกล้กับร้าน พอรู้ว่ามีโปรโมชั่น ก็มาเข้าแถวตั้งแต่ บ่ายสองโมง มั่นใจว่าจะได้กินทุเรียนดี เพราะอยู่ใกล้และมาซื้อบ่อยโดยเฉพาะช่วงที่ทางร้านจัดโปรโมชั่น ทุเรียนที่ซื้อไปทุกครั้ง เนื้อดีทุกครั้ง แต่ต้องรอให้สุกก่อน

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนจำนวนมาก ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด หลังได้ทราบข่าวทางโซเชียล เมื่อได้ซื้อทุเรียนหมอนทองราคาลูกละ 5 บาทจริง ก็ดีใจ เพราะไม่เคยมีที่ไหนทำแบบนี้
ทุเรียนที่ทางร้าน นำมาจำหน่ายเป็นทุเรียนหมอนทอง ไซด์เล็ก และบางลูกเป็นทุเรียน ราดำซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการ  ส่วนคุณภาพข้างในนั้น มีมาตรฐานแก่จัด แต่ยังไม่สุก ลูกค้าที่ซื้อไปจำเป็นต้องรอให้สุกก่อน หากสุกแล้วเนื้อไม่ดีนำมาเปลี่ยนได้ แต่หากแกะก่อนสุกเปลี่ยนไม่ได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน