X

หญิงเหล็กตามรถหายจากกทม.ด้วยจีพีเอส.โผล่แม่สอด เจ้าของบ่นตำรวจคดีช้า

()

เจ้าของรถตามล่ารถหายถึงแม่สอดด้วยจีพีเอส. วอนตำรวจดำเนินคดีด้วยความเป็นธรรม ครบ 1 เดือน เพิ่งลงบันทึกประจำวัน ร้องสื่อมีข้อกังวล ตร.บอกให้รีบกลับอันตราย

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 62  นางสาวมินทร์ธิรา วรากิจพิพัฒน์ อายุ 36 ปี เจ้าของรถยนต์กระบะ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บล.3440 สระบุรี ได้ร้องกับผู้สื่อข่าว เพื่อขอให้พนักงานสอบสวนสภ.แม่สอด สร้างความมั่นใจในการดำเนินคดี กับผู้ต้องหา 3 ราย ในอำเภอแม่สอด ที่ถูกข้อกล่าวหายักยอกทรัพย์ และรับของโจร เป็นชิ้นส่วนรถยนต์ หลังจากที่ได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 และเพิ่งมาลงบันทึกประจำวันเมื่อวันที่ 17 กันยายน 62 ทั้งที่มีหลักฐานค่อนข้างชัดเจน จึงต้องการขอให้ตำรวจวางตัวกลาง ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เพราะตนเองต้องเสียเวลาเดินทางจากกรุงเทพมหานคร ไปมาถึง 3 เที่ยว และเสียค่าใช้จ่ายไปจำนวนมาก แต่ไม่รีบดำเนินการ ทั้งที่เป็นคดีอาญาด้วย

นางสาวมินทร์ธิรา กล่าวว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 หลังจากที่ผู้ต้องหาคนหนึ่งเป็นผู้เช่าซื้อรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บล.3440 สระบุรี ไปจากกทม. และต่อมาขาดการส่งค่างวด พร้อมเงินวางล่วงหน้า จนผิดปกติ ทางตนเองออกติดตาม และตรวจสอบสัญญาณจีพีเอส.พบว่า ชิ้นส่วนรถยนต์ บางส่วนติดอยู่กับรถยนต์กระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บธ.9762 ตาก จึงลงพื้นที่ได้ประสานตำรวจชุดสายสืบสภ.แม่สอด พร้อมกับ ผู้ติดตามของตนเองช่วยกันสกัด และยึดรถดังกล่าวไปไว้ที่สภ.แม่สอด พร้อมทั้งแจ้งความกับ ร้อยเวรไว้ แต่ในระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยอมลงบันทึกประจำวัน และจะให้ตนเอง ไปไกล่เกลี่ยต่อรองกับ กลุ่มผู้ต้องหา จนถึงวันที่ 17 กันยายน 62 ซึ่งแทนที่จะกล่าวหาดำเนินคดี เพราะเป็นคดีอาญา ทำให้ตนเองมีความรู้สึกที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

สำหรับคดีดังกล่าว ชิ้นส่วนรถที่หายมาถูกนำมา อยู่ในอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง ในเขตตำบลแม่สอด ซึ่งถูกดำเนินคดีในข้อหารับของโจรด้วย

อย่างไรก็ดีนางมินทร์ธิรา กล่าวว่า ตำรวจเตือนหลังลงบันทึกประจำวันแล้วให้ออกจากพื้นที่ เกรงว่า จะไม่ปลอดภัยทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในความปลอดภัยอีก ทั้งที่เป็นผู้เสียหาย หวังพึ่งเจ้าหน้าที่

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

เป็นผู้สื่อข่าวในพื้นที่ชายแดนไทย - เมียนมา จังหวัดตาก ในสังกัดสำนักข่าวต่างประเทศ และสำนักข่าวในประเทศ ทีี่ปฎิบัติงานข่าวด้านชายแดนไทย - เมียนมา มาอย่างยาวนาน โดยมีประสบการณ์ ในด้านการทำข่าวทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ ตลอดจนเว็บไซค์ และสื่อต่างๆ ที่ทันกับยุค ทันกับสมัยใหม่