X

ชาวบ้านสุดทนจับหัวขโมยพม่าเอง

ชาวชุมชนแม่สอดช่วยกันจับโจรพม่าปีนบ้านขโมยโทรศัพท์ พร้อมเพื่อนอีกหนึ่งคนขโมยรถจักรยานยนต์ใส่รถตู้อำพรางส่งประเทศเมียนมา วอนตำรวจขยายผลแก๊งคนร้าย

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งเหตุขโมยขึ้นบ้านจากชาวบ้านในเขตชุมชนอิสลาม ตำบลแม่สอด อำเภอแม่สอด จึงนำกำลังตำรวจรุดไปที่เกิดเหตุ พบชาวชุมชนได้ควบคุมตัวชาวเมียนมาร์ 2 คน คือนายอูไบ อายุ 20 ปี และนายฮานีฟ อายุ 26 ปี โดยนายอูไบ ได้ปีนหน้าต่างชั้นบนของบ้าน เข้าไปขโมยโทรศัพท์ในบ้านเลขที่ 39/18  ถนนราชการราษฎรดำริ 2 ตำบลแม่สอด ส่วนนายฮานีฟนั้น ได้สารภาพว่า ขโมยจักรยายนต์ ส่งไปที่จังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อ.แม่สอด พบหลักฐาน เป็นกุญแจรถจักรยานยนต์เจ้าของรถ โดยก่อนเกิดเหตุ นายอูไบ ได้เข้าปินข้างบ้านขึ้นไปหน้าต่าง และขโมยโทรศัพท์ มีอาการคล้ายเมายาบ้า จากนั้นจึงหนีไป จะไปขโมยของอีกแห่งหนึ่งไม่ไกลจากกัน แต่มีชาวบ้านพบมีพิรุธ จึงเข้าไปสอบถาม และขอดูในกระเป๋า พบโทรศัพท์ของกลาง จากนั้นจึงเค้นถามได้โทรศัพท์มาจากไหน จนอูไบสารภาพว่า ขโมยไปจากบ้านเลขที่ 39/18 จึงคุมตัวไปที่บ้านหลังดังกล่าว และพบผู้เสียหายเป็นเจ้าของบ้าน

ต่อมาชาวบ้านได้สอบถาม ขยายผลสอบถามนายอูไบอีก จนทราบว่า มีเพื่อนอีก 1 คน ชื่อนายฮานีฟ ขโมยรถจักรยานยนต์ไป จากบ้านหลังหนึ่งในชุมชนเดียวกัน ชาวบ้านจึงพากันไปตามหาตัว จนพบนายฮานีฟ และพบพวงกุญแจรถจักรยายนต์ในกระเป๋า โดยนายฮานีฟสารภาพ ว่าได้ขโมยรถจักรยานยนต์ไปจริง และได้ส่งไปยัง จังหวัดเมียวดี เขตประเทศเมียนมาแล้ว
นายอาบู เซอิ อายุ 48 ปี ผู้เสียหายชาวเมียนมา ที่ถูกขโมยจักรยานยนต์ไป เปิดเผยว่า ได้โทรศัพท์ไปสอบถามเพื่อนทางฝั่งประเทศเมียนมา ทราบว่า มีรถจักรยานยนต์ของตนเองอยู่ที่จังหวัดเมียวดี โดยเพื่อนชาวเมียนมาเล่าว่า คนร้ายได้ใช้วิธีนำรถจักรยานยนต์ขึ้นรถยนต์ตู้ และใช้พวกผักผลไม้อำพรางไว้ จากนั้นจึงข้ามไปจังหวัดเมียวดี
อย่างไรก็ดี แกนนำชาวบ้านในเขตชุมชนเทศบาลนครแม่สอด แจ้งว่า ทีผ่านมามีโจรพม่าออกอาละวาด งัดแงะเอาทรัพย์สิน และขโมยรถจักรยายนต์ตามชุมชนต่างๆอย่างต่อเนืองตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงขณะนี้ยังคงมีให้เห็นตลอดไม่ทราบว่า ทำไมโจรยังเต็มบ้าน เต็มเมืองแบบนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

เป็นผู้สื่อข่าวในพื้นที่ชายแดนไทย - เมียนมา จังหวัดตาก ในสังกัดสำนักข่าวต่างประเทศ และสำนักข่าวในประเทศ ทีี่ปฎิบัติงานข่าวด้านชายแดนไทย - เมียนมา มาอย่างยาวนาน โดยมีประสบการณ์ ในด้านการทำข่าวทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ ตลอดจนเว็บไซค์ และสื่อต่างๆ ที่ทันกับยุค ทันกับสมัยใหม่