รถบัสโดยสารแรงงานพม่าเจอฝนถนนลื่นพลิกลงข้างทาง เจ็บ 34 คน

ฝนตกถนนลื่น รถบัสโดยสารแรงงานพม่าขากลับไปทำงานประเทศไทยเจออุบัติเหตุ เจ็บ 34 คน ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยช่วยคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมา สภ.เมียวดี จ.เมียวดี  รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ตรงข้ามบ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จังหวัดตาก ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายบ้านติ่นกาน หยิ่นหน่อง กับ ตัวเมืองเมียวดี  ห่างจากเมียวดี 16 กิโลเมตร  หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บัส บรรทุกผู้โดยสารที่เป็นแรงงานเมียนมา พร้อมผู้ติดตามรถ และคนขับ  ทั้งหมด 51 คน โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งชาย และหญิง จำนวน 34 คน แยกเป็นชาย 15 คน หญิง 19 คน  ร้องขอความช่วยเหลือ  จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลเมียวดี ก่อนเกิดเหตุ  รถบัสคันดังกล่าว เดินทางมาจากจังหวัดย่างกุ้ง มีผู้โดยสารที่เป็นแรงงานเมียนมาเต็มคันรถ และเมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ถนนลื่น และรถยนต์เสียหลักไปชนกับแผงเหล็กกั้นข้างทาง จนรถยนต์พลิกคว่ำลงไปข้างทาง และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นางมิมิ อายุ 27 ปี แรงงานเมียนมา ที่ได้รับบาดเจ็บ และถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจังหวัดเมียวดี กล่าวว่า เดินทางมาจากเมืองถวาย เพื่อไปทำงานที่ประเทศไทย หลังจากที่กลับบ้านไปในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ในระหว่างทาง ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้รถยนต์ลื่นจนเสียการบังคับไปชนกับแผงเหล็กกั้นถนน จนเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตาก กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น