X
ขนต่างด้าวแหกด่าน

ยิงสนั่น! ด่านชายแดนตากควบกระบะ 4 ประตูขนต่างด้าว แหกด่านความมั่นคง

ยิงสนั่น!ด่านชายแดนตากควบกระบะ 4 ประตูขนต่างด้าว แหกด่านความมั่นคง คนร้ายหลบหนีไปได้

เมื่อเวลา 21.55 น.วันที่ 10 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จังหวัดตากว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กำลังปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยยะอุ ถนนสายเอเชีย 12 (สายอ.แม่สอด-อ.เมืองตาก) หมู่ที่ 1 ตำบลด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตากนั้น มีรถยนต์กระบะ 4 ประตู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับไปจากอ.แม่สอด และเมื่อถึงจุดตรวจไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจ โดยแหกด่านขับพุ่งไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ตกใจแตกตื่นกระโดดหลบกัน และพอตั้งสติได้จึงใช้รถยนต์ของตำรวจสภ.พะวอที่ประจำจุดตรวจ พร้อมกับรถจักรยานยนต์ และกำลังพลวิ่งออกติดตาม ขณะติดตามนั้นทางคนขับรถยนต์กระบะได้ขับหนีไปแต่พยายามจะเข้าไปในซอยของหมู่บ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่พยายามสกัดยิงไปที่ยางรถยนต์เพื่อให้ยางรถยนต์ระเบิด แต่คนขับรถไม่ยอมจอดขับเลี้ยวซ้ายเข้าในหมู่บ้านห้วยยะอุ ระหว่างเข้าไปในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ใช้รถยนต์สกัดหน้า และรถพุ่งชนใส่ แต่คนขับกระบะไม่ยอมหยุดรถ และวนไปมาในหมู่บ้าน เพราะไปตามถนนใหญ่ไม่ได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่สกัดไว้หลายจุด ขณะที่วนไปมาก็มีเสียงปืนดังรัวๆอีกหลายนัดจนไม่ทราบว่า เสียงปืนจากฝ่ายใด จนเวลาผ่านไป 20 นาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามยึดรถยนต์ได้บนถนนในหมู่บ้าน แต่คนขับได้หลบหนีไปแล้ว และเมื่อตรวจสอบในรถยนต์คันดังกล่าวพบว่า แรงงานต่างด้าว จำนวน 9 คน นั่งซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์ด้วยอาการที่วิตก หวาดกลัว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำ

ขนต่างด้าวแหกด่าน
ขนต่างด้าวแหกด่าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า รถยนต์คันดังกล่าวได้บรรทุกแรงงานต่างด้าว และไม่ยอมจอดให้เจ้าหน้าที่ตรวจที่ด่าน จึงต้องติดตามไป ขณะนี้ได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดไปดำเนินคดีที่ สภ.พะวอ ส่วนรถยนต์กำลังตรวจสอบทางทะเบียนว่า เป็นรถยนต์ของใคร เพื่อจะได้ติดตามตัวจับกุมไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

เป็นผู้สื่อข่าวในพื้นที่ชายแดนไทย - เมียนมา จังหวัดตาก ในสังกัดสำนักข่าวต่างประเทศ และสำนักข่าวในประเทศ ทีี่ปฎิบัติงานข่าวด้านชายแดนไทย - เมียนมา มาอย่างยาวนาน โดยมีประสบการณ์ ในด้านการทำข่าวทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ ตลอดจนเว็บไซค์ และสื่อต่างๆ ที่ทันกับยุค ทันกับสมัยใหม่