X
ซุกต่างด้าวในผักกาดขาว

ตาก ซุกแรงงานพม่า 15 คนในผักกาดขาว

จับ 15 แรงงานเมียนมาซุกอยู่ในรถยนต์บรรทุกผักกาดขาว ค่าจ้าง 5 พันต่อหัวจากพบพระ ถึงแม่ท้อ วังเจ้า

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565  ว่า ระหว่างที่ทหารหน่วยกองร้อยชุดสกัดกั้นที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด จ.ตาก รวมกับตำรวจสภ.พะวอ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดตรวจบ้านห้วยยะอุ ถนนสายเอเชีย12 หมู่ที่1 ตำบลด่านแม่ละเมา อ.แม่สอดนั้น ได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนซ์-เทา หมายเลขทะเบียน ผจ.-8718 นครสวรรค์ บรรทุกผักกาดขาวเต็มคันรถ และมีพิรุธสงสัยจึงเรียกตรวจสอบยานพาหนะ และตรวจดูผักกาดที่ใส่ไว้กระท้ายมีคอก แต่ระหว่างตรวจดูนั้น ได้ยินเสียงคนอุทานจึงตกใจ และรีบนำผักกาดออกมาดูพบชาวเมียนมา 15 คน แย่งเป็นชาย 8 คน หญิง 6 และผู้ติดตาม 1 คน จึงให้ลงจากรถยนต์ พร้อมด้วยนาย จรูญ ทองมา อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 174 ม.13 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามนายจรูญให้การว่า ไปรับบุคคลต่างด้าวมากจากบริเวณป่าละเมาะข้างถนน กม.44 อ.พบพระ โดยมีนายหน้าชายชาวเมียนมา  ไม่ทราบชื่ออายุราว 40 -50 ปีได้ติดต่อทางโทรศัพท์ให้ไปรับบุคคลต่างด้าวไปส่งยัง ต.แม่ท้อเขตติดต่อ อ.วังเจ้าโดยได้รับค่าจ้าง หัวละ 5000 บาท

ซุกต่างด้าวในผักกาดขาว
ซุกต่างด้าวในผักกาดขาว

สำหรับชาวเมียนมาทั้งหมด ไม่มีหลักฐานใดๆในการเข้าเมือง เจ้าหน้าที่จึงตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย จากนั้นทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลปกติทุกคน และนำส่งสภ.แม่ท้อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

เป็นผู้สื่อข่าวในพื้นที่ชายแดนไทย - เมียนมา จังหวัดตาก ในสังกัดสำนักข่าวต่างประเทศ และสำนักข่าวในประเทศ ทีี่ปฎิบัติงานข่าวด้านชายแดนไทย - เมียนมา มาอย่างยาวนาน โดยมีประสบการณ์ ในด้านการทำข่าวทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ ตลอดจนเว็บไซค์ และสื่อต่างๆ ที่ทันกับยุค ทันกับสมัยใหม่