ด่วน! พบชาวพม่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คนในชุมชนแม่สอด

ด่วน! พบติดเชื้อโควิด-19 เป็น 2 สามีภรรยา ในชุมชนวัดหลวง ซอยมะดีนะฮ์ จนท.รพ.แม่สอด และเทศบาลนครแม่สอด พ่นยาฆ่าเชื้อโซนอันตราย

เมื่อวันที่ 16 ด่วน! พบติดเชื้อโควิด-19 เป็น 2 สามีภรรยา ในชุมชนวัดหลวง ซอยมะดีนะฮ์ จนท.รพ.แม่สอด และเทศบาลนครแม่สอด พ่นยาฆ่าเชื้อโซนอันตราย
เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 63 เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด และกองสาธารณสุข เทศบาลนครแม่สอด ได้เข้าไปยังชุมชนวัดหลวง ตำบลแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อพ่นยาฆ่าเชื้อ และนำตัวผู้ป่วยด้วยไวรัสโควิด-19 เป็น 2 สามีภรรยา จำนวน 2 คน นำส่งโรงพยาบาลแม่สอด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ส่งรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทานตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 จากชาวไทย และชาวเมียนมาในชุมชนอิสลาม ชุมชนวัดหลวง ตลาดพาเจริญ และบ้านแม่ตาว ระหว่างวันที่ 12-13 ตุลาคม 63 โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวอย่างไปตรวจที่ห้องแลปที่โรงพยาบาลแม่สอด และ จ.พิษณุโลก 2,993 ตัวอย่าง จากทั้งหมด 4,189 คน ในส่วนของชุมชนอิสลาม จำนวน 1,196 ตัวอย่างมีผลเป็นลบ และวันที่ 16 ตุลาคม 63 มีผลออกมาในส่วนของชุมชนวัดหลวง พบผู้ติดเชื้อ 2 คน เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปพ่นยาที่บ้านผู้ป่วย และบ้านข้างเคียง รวมทั้งสอบถามข้อมูล และอีก 1 จุด ที่บริเวณสุเหร่ามาดีนะห์ เนื่องจากวันนี้เป็นวันศุกร์ มีชาวมุสลิมจำนวนมากไปละหมาด ที่มัสยิด

จากการเปิดของเจ้าที่สาธารณสุขแจ้งว่า 2 สามีภรรยาที่ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 เป็นชาวเมียนมา เข้ามาอาศัยอยู่ในชุมชนนานแล้ว มีลูกทำงานที่ท่าขนส่งสินค้าชายแดนไทย-เมียนมา ( แม่สอด-เมียวดี) ด้านอำเภอแม่สอด อาจจะไปสัมผัสกับชาวเมียนจากฝั่งเมียวดีที่มาส่งสินค้า ซึ่งอยู่ในระหว่างการสอบสวน
ด้านนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผวจ.ตาก จากเดิมมีกำหนดการไปที่อำเภอแม่สอด เพื่อประชุมกับเจ้าหน้าที่บริเวณด่านพรมแดนไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียน แต่เมื่อได้รับรายงาน ต้องรีบเดินทางไปยังโรงพยาบาลแม่สอดทันที โดยประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดตาก และแพทย์โรงพยาบาลแม่สอด พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก เพื่อวางมาตรการดำเนินการป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดในชุมชนเขตเทศบาลนครแม่สอด

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดตาก กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น