ส่งเฮลิคอปเตอร์ช่วยชีวิตเด็ก 3 เดือน ที่ท่าสองยาง

ท่าสองยาง จ.ตาก ขอเฮลิคอปเตอร์ ช่วยชีวิตเด็ก 3 เดือน อาการโคม่า ส่งรพ.พุทธชินราชด่วน

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 กองกำลังนเรศวร  จ.ตาก ได้รับแจ้งจากสำนักระบบการแพทย์ฉุกเฉิน สสจ.ตาก และศูนย์สั่งการ โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  อ.เมืองตาก ขอรับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ เพื่อรับผู้ป่วยฉุกเฉินเป็นเด็กหญิงกรพรบุญ ดีดวงดี  อายุ 3 เดือน บ้านเลขที่ 248 หมู่ที่ 11 บ้านเปาะโป๊ะโกร ตำบลแม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ซึ่งมีไข้ ไอ หายใจเหนื่อยหอบ การวินิจฉัย Severe Pneumonia ( ปอดอักเสบรุนแรง )มีการหายใจเหนื่อยหอบมาก ความดันโลหิตต่ำ มีความประสงค์ที่จะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก  หลังจากได้รับการร้องขอแล้ว ทางกองกำลังนเรศวร ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ ประเภทอากาศยาน ฮท.Bell 212 ชุดปฎิบัติการบิน ( ร.อ.นาวา ปินหย่า , ร.ท.ศิริศักดิ์ วงศ์ศาฌรจน์ ) ชุดปฎิบัติการลำเลียงทางอากาศ ไปรับ ผู้ป่วยรายนี้ที่โรงพยาบาลท่าสองยาง และบินต่อไปยังจังหวัดพิษณุโลก ในระหว่างการเดินทาง มีทีมโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช นำโดยพญ.ศิวนาฎ พีระเชื้อ, นายจตุพร  เอนกนันท์, นางวิมล หุ่นสม และนางปราณี ลำจวน ได้ช่วยเหลือผู้ป่วย ขณะลำเลียงผู้ป่วย ที่มีอาการหายใจเหนื่อย ความดันโลหิตต่ำ โดยใส่ท่อช่วยหายใจ ยาปฏิชีวนะ และสารน้ำ จนกระทั่งพ้นวิกฤต เวลา 16.25 น. ในวันเดียวกันนี้ ขณะนี้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก เป็นที่เรียบร้อย

จากกรณีดังกล่าว เป็นความร่วมมือกันระหว่างหลายหน่วยงาน ภายใต้การบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์นเรนทร สายด่วน 1669 ฟรีทั่วไป ร่วมกับ ฝ่ายทหทร และตำรวจตระเวนชายแดน กองร้อยตชด.ที่ 344 อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ที่ดำเนินการในพื้นที่ห่างไกล จากอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ไปยังโรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก ทั้งนี้เพื่อการยื้อชีวิตผู้ป่วยจนปลอดภัย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

เป็นผู้สื่อข่าวในพื้นที่ชายแดนไทย - เมียนมา จังหวัดตาก ในสังกัดสำนักข่าวต่างประเทศ และสำนักข่าวในประเทศ ทีี่ปฎิบัติงานข่าวด้านชายแดนไทย - เมียนมา มาอย่างยาวนาน โดยมีประสบการณ์ ในด้านการทำข่าวทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ ตลอดจนเว็บไซค์ และสื่อต่างๆ ที่ทันกับยุค ทันกับสมัยใหม่