ชาวตากฮือฮา! กระทิงป่าเพศผู้หนีออกจากป่าติดวัวสาวบ้าน

แม่สอด ชาวตากสุดงง กระทิงป่าเข้าเมืองมาติดวัวสาวบ้านในเมือง ร้องจนท.ไปดูหวั่นถูกล่า

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งจากนายอู่ สอนมั่ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านเด่น ต.หนองบัวเหนือ อ.เมือง จ.ตาก ว่า มีชาวบ้านพบกระทิงเปลี่ยวตัวผู้สีดำทะมึน สวยงามมาก หลงป่าเข้าไปอาศัยอยู่รวมกับฝูงวัวของชาวบ้านเป็นระยะๆ มาเกือบ 1 เดือนแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องฮือฮาที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนที่ว่าจะมีกระทิงหลงมารวมกับวัวของชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านต่างงงงวยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากพื้นที่ของหมู่บ้านห่างจากป่ามาก และเป็นไปได้ยากซึ่งพื้นที่ที่พบกระทิงเป็นชุมชนเมือง ไม่น่าจะมีสัตว์ป่าขนาดใหญ่หลงมาได้  ทั้งนี้เจ้าของวัวได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยาน และหน่วยอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า และพันธุ์พืชจังหวัดตากไปติดตามแต่ก็ยังไม่มีหลักฐานไปแจ้งได้ และทำอะไรมากนัก เนื่องจากกระทิงตัวนี้หลบไปๆ มาๆ นอกจากภาพที่บันทึกไว้เป็นคลิป และภาพนิ่งเท่านั้น ขณะที่ชาวบ้านเกรงว่าจะถูกผู้ไม่หวังดีลอบยิงลอบทำร้าย

 

ล่าสุด วันที่ 16 มิ.ย เวลา 18.30 น.ที่ผ่านมา มีการพบกระทิงตัวดังกล่าวอีกครั้งครั้งนี้ลงมาอยู่รวมกับฝูงวัวพื้นบ้าน และมีวัวตัวผู้พื้นบ้านได้ขับไล่ จึงเป็นสิ่งยืนยันว่ามีกระทิงหลงอยู่ในหมู่บ้านจริง อยากให้เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง ติดตามดำเนินการเคลื่อนย้าย ก่อนจะถูกนักล่าทำร้ายเสียก่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี

เป็นผู้สื่อข่าวในพื้นที่ชายแดนไทย - เมียนมา จังหวัดตาก ในสังกัดสำนักข่าวต่างประเทศ และสำนักข่าวในประเทศ ทีี่ปฎิบัติงานข่าวด้านชายแดนไทย - เมียนมา มาอย่างยาวนาน โดยมีประสบการณ์ ในด้านการทำข่าวทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ ตลอดจนเว็บไซค์ และสื่อต่างๆ ที่ทันกับยุค ทันกับสมัยใหม่