ลูกหมูสองหัว ตายแล้ว เจ้า 24 เตรียมใส่โลงแก้วเก็บไว้

หมูสองหัว

หนองบัวลำภู – ลูกหมูสองหัว ตายแล้ว เจ้า 24 ลูกหมูที่คลอดออกมาเป็นตัวสุดท้อง ที่มีสองหัวติดกันและมีตาสี่ดวง ตายลงแล้ว หลังรอดชีวิตมาได้วันเดียว เหตุเพราะร่างกายอ่อนแอ กินไม่ได้ เจ้าของเตรียมเก็บซากไว้

ลูกหมูสองหัว

ลูกหมูสองหัว

วันที่ 22 ส.ค.62 หลังจากที่คลอดออกมาได้วันเดียว เจ้า 24 ลูกหมูที่มีสองหัวสี่ตา ก็ตายลงแล้ว โดยในช่วงกลางวันทีมข่าวได้เดินทางไปที่ฟาร์มหมูของ นายสายันต์ มหาหิงส์ ที่บ้านหนองแสง ต.หัวนา อ.เมืองหนองบัวลำภู ยังพบครอบครัวของนายสายันต์ต่างดูแลประคบประหงมเจ้า 24 เป็นอย่างดี ให้นอนอยู่บนเบาะ มีผ้าขนหนูคลุมร่างไว้ให้อบอุ่น และนำอาหารเหลวของหมูอ่อนมาให้กิน และนำไปให้กินนมแม่ โดยเจ้า 24 มีรูปร่างเล็กกว่าหมูที่คลอดออกมาในครอกเดียวกัน ซึ่งตัวอื่นถูกนำไปไว้ในคอกรวมกัน โดยเจ้า 24 ยังเคลื่อนไหวขยับร่างกายได้ แต่ยังทรงตัวไม่ได้เนื่องจากส่วนหัวที่ใหญ่

ลูกหมูสองหัว
อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 19.00 น. นายสายันต์ ก็ได้แจ้งมาว่า เจ้า 24 ได้ตายลงไปแล้ว ทั้งนี้เนื่องจากร่างกายอ่อนแอ กินไม่ได้ ซึ่งซากของเจ้า 24 ก็ได้วางไว้อยู่บนเบาะภายในบ้าน คาดว่าจะเก็บรักษาซากของเจ้า 24 เอาไว้ด้วยการฉีดฟอร์มาลีน ซึ่งจะพิจารณาขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง ที่มีนายสัตวแพทย์ช่วยเข้ามาดูแลตั้งแต่เมื่อวาน โดยอาจจะเก็บไว้ในโลงแก้วพร้อมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ ซึ่งรอพูดคุยกับคนในครอบครัวก่อน

ลูกหมูสองหัว

ขอบคุณภาพ-ข้อมูล//กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง

ข่าวอื่นในจังหวัดหนองบัวลำภู

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองบัวลำภู กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น