ดักกุ้งในสระ พ่อใหญ่วัย 62 ถูกพบจมน้ำดับในสระ หลังฟาร์มหมู

หนองบัวลำภู – ดักกุ้งในสระ พ่อใหญ่วัย 62 ถูกพบจมน้ำดับในสระ หลังฟาร์มหมู เพื่อนคนงานมาดูช่วยขึ้นมาแต่เสียชีวิตแล้ว ระบุพักเที่ยงออกไปดูลอบดักกุ้ง คาดเป็นลมวูบตกสระ

ดักกุ้งในสระ

เวลา 15.00 น. วันที่ 10 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.เสาร์คำ ชุมภูปิก สว.(สอบสวน)สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่ฟาร์มหมูณัฐพงษ์ บ้านวังหมื่นใต้ ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู จึงได้แจ้งแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู และกู้ภัยคุณธรรม ร่วมออกตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรพลิกศพ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ได้พบศพนายสมบูรณ์ สีพล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 1 ต.หนองแก อ,ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู นอนอยู่ริมสระน้ำ สวมกางเกงขายาว เสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นชุดพนักงานของฟาร์มหมูณัฐพงษ์ และมีกระเป๋าสะพายอยู่ที่หน้าอก ข้างในมีเงินและโทรศัพท์ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

ดักกุ้งในสระ

จากการชันสูตรศพคาดว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำมาแล้วไม่ต่ำกว่าสามชั่วโมง สอบถามนายบัณฑิต พันสุเภาดี อายุ 39 ปี พนักงาน ที่เดียวกันกับผู้ตาย และเป็นผู้มาพบศพให้การว่า เวลาประมาณ 12.00 น. ได้ออกมาตามหานายสมบูรณ์ ผู้ตาย ไปทำงาน โดยทราบว่านายสมบูรณ์ผู้ตาย มาใส่ที่ดักกุ้งที่บริเวณสระน้ำในบริษัท แต่ไม่เห็นกลับมาจึงได้ออกไปตาม พบรองเท้าแตะนายสมบูรณ์ผู้ตายอยู่ริมหนองน้ำ แต่ได้มองหาคนแล้วไม่พบ จึงเกิดความสงสัย ได้นำไม้มาเขี่ยดูในน้ำ จึงได้พบศพนายสมบูรณ์ผู้ตาย และได้รีบนำขึ้นมาบนริมสระน้ำ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้เนื่องจากนายสมบูรณ์ ได้เสียชีวิตแล้ว

ดักกุ้งในสระ

เบื้องต้นสันนิษฐานสาเหตุที่จมน้ำตาย น่าจะเกิดจากวูบเป็นลม แล้วตกลงไปจากขอบสระทีชันและสูง จนเสียชีวิต ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อภรรยาและลูกชายผู้ตายมาดูที่เกิดเหตุแล้ว ไม่ติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย จึงได้มอบศพให้ญาติไปจ้ดการตามประเพณี โดยกู้ภัยคุณธรรม ได้บริการนำศพไปส่งให้ที่บ้านผู้ตาย

ข่าว-ภาพ // วสันต์  เกิดแก้ว

สมัครสมาชิก Line รับข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภูได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองบัวลำภู กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น