X

รอดปาฎิหาริย์ ตาวัย 72 เหยียบคันเร่งเป็นเบรค รถพุ่งตกเขาช่องชาดลึก 70 เมตร

()

หนองบัวลำภู – รอดปาฎิหาริย์ ตาวัย 72 เหยียบคันเร่งเป็นเบรค รถพุ่งตกเขาช่องชาดลึก 70 เมตร  ตา ยาย หลานอีก 2 ปลอดภัยทุกคน

รอดปาฎิหาริย์

รอดปาฎิหาริย์

เวลา 12.20 น. 16 ม.ค.62 เกิดเหตุรถตกเขาบริเวณ จุดชมวิวช่องเขาขาด อุทยานภูเก้า ภูพานคำ ต.บ้านค้อ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขน 1 ราย หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.ท.ธนายุทธ ดวงทองมา สว.(สอบสวน) สภ.โนนสัง พร้อมอาสากู้ภัยโนนสัง กู้ชีพบ้านค้อ กู้ชีพพองหนีบเขื่อนอุบลรัตน์ กู้ชีพบ้านดง กู้ภัยตำรวจ ได้รุดไปที่เกิดเหตุ อยู่บนเขาภูเก้า ช่องเขาขาด เป็นที่จอดรถจุดชมวิวเหนืออ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ รอยต่อระหว่าง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น กับ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ขณะเกิดเหตุมีประชาชนที่มาแวะพัก เพื่อถ่ายรูป ยืนมุ่งดูด้วยความตกใจกับเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก

รอดปาฎิหาริย์
เจ้าหน้าที่ลงเขาไปดูที่เกิดเหตุ ทางลงเป็นป่าเบญจพรรณพื้นดินขรุขระลาดชัน ลึกจากจุดจอดรถประมาณ 70 เมตร พบรถเชฟโลเลต แคปติวา สีขาว ทะเบียน ฎค 9597กรุงเทพมหานคร ผู้ขับขี่คือนายหนูพันธ์ ไชยเลิศ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่1 ต.ดงมะไฟ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ไม่ได้รับบาดเจ็บ มีภรรยา อายุ 65 ปี ได้รับบาดเจ็บที่แขนเล็กน้อย และหลาน ผู้หญิงอายุ 8 ขวบ อีก 2 คน ปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

รอดปาฎิหาริย์
สอบถามนายหนูพันธ์ บอกว่า ตนขับรถมาแวะพักที่จุดชมวิวดังกล่าว จอดหันหน้าไปดูน้ำในเขื่อน ยังไม่ทันได้ดับเครื่อง หันไปคุยกับหลาน ขณะนั้นรถเคลื่อนตัวไปข้างหน้าล้อรถไปโดนขอบปูนที่กั้นไว้ รถตนเป็นเกียร์ออโต้ด้วยความตกใจ จะเหยียบเบรคแต่กลับไปเหยียบคันเร่งแทน ทำให้รถของตนได้พุ่งชนแผงกั้นลงเขา พลิกคว่ำหลายตลบ ซึ่งทางลงมีต้นไม้ขวางไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้รถติดอยู่กับต้นไม้ ไม่งั้นรถคงลงไปลึกกว่านี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมกันเข้ามาช่วยเหลือพยายามนำรถขึ้นมาจนถึงตอนกลางคืน สามทุ่มเศษจึงนำรถขึ้นมาได้

รอดปาฎิหาริย์

ขอบคุณข้อมูล+ภาพ  จาก ปภ.หนองบัวลำภู /อาสากู้ภัยโนนสัง/กู้ชีพบ้านค้อ

/กู้ชีพพองหนีบเขื่อนอุบลรัตน์/กู้ชีพบ้านดง/กู้ภัยตำรวจ/รุจ ลาเรือง/เสาวลักษณ์กุลศิริวณิชย์

สมัครสมาชิก Line รับข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภูได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภู ที่นี่

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

คนหนองบัวลำภู โดยกำเนิด เข้าสู่แวดวงนักข่าวเมื่อปี 2529 เป็นนักข่าวคนเดียวของอำเภอ กระทั่งปี 1 มกราคม 2536 สถาปนาจังหวัด ก็เลยได้เป็นนักข่าวคนแรกของจังหวัดหนองบัวลำภู โดยปริยายจวบจนทุกวันนี้ ชอบถ่ายภาพ ชอบค้นหา คติประจำใจ "ทำยังไงให้คนรู้ว่านี่คือจังหวัดหนองบัวลำภู" จึงได้ตั้งเฟสบุ๊คกลุ่ม "ที่นี่..เมืองลุ่มภู" ขึ้นมาเพื่อทำให้คนได้รู้จัก