ผญบ.ภูพานทอง

ผญบ.ภูพานทอง ยื่นหนังสือกับ เลขาฯพลังประชารัฐ แก้ปัญหาที่ทำกิน

หนองบัวลำภู – ผญบ.ภูพานทอง หมู่ 2 ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู ยื่นหนังสือเพื่อขอความช่วยเหลือกับ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ขณะดำรงตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ฯ กรณีการใช้พื้นที่ทำกินของชาวบ้านภูพานทอง ที่ติดล็อกในข้อกฎหมาย

ผญบ.ภูพานทอง

เวลา 10.00 น. วันที่ 25 พ.ย.61 นายโชคไพสิษฐ์ ศิริศรีธานี ผญบ.ภูพานทอง หมู่ 2 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู กล่าวถึงปัญหาการใช้พื้นที่ของราษฎรบ้านภูพานทอง ที่ติดปัญหาไม่สามารถครอบครองและทำประโยชน์ได้มากกว่าที่ควรจะเป็น โดยพื้นที่ของหมู่บ้านอยู่ในเขตของธนารักษ์ ที่ชาวบ้านอาศัยทำกินมาช้านาน เมื่อมีการพัฒนาขึ้นในรอบบริเวณมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่ง ทั้งภูพานน้อย วนอุทยานบัวบาน อ่างเก็บน้ำห้วยเหล่ายาง  และการพัฒนาหมู่บ้านในเชิงเกษตรและท่องเที่ยวก็ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

แต่ก็ติดขัดที่การใช้ประโยชน์ยังคงติดขัดระเบียบหลายอย่าง จนไม่สามารถต่อยอดการผลิตได้มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการแปรรูปผลผลิต หรือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ยังเป็นปัญหา ซึ่งที่ผ่านมาก็เสนอปัญหาให้หลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือแต่ก็ยังไม่เป็นผล และวันนี้เป็นโอกาสดีที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงค์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นำคณะมาลงพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู ตนจึงได้ร่างหนังสือขอความช่วยเหลือ ซึ่งอยากให้นายสนธิรัตน์ ที่มีตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ ช่วยผลักดันเรื่องนี้เข้าสู่คณะรัฐมนตรี หรือรัฐสภา ให้ช่วยเหลือ หรือในอนาคตฝากถึงพรรคพลังประชารัฐ  ให้ช่วยผลักดันต่อ ส่วนจะได้ผลมากน้อยแค่ไหนก็ยังไม่มั่นใจ ก็ถือว่าได้ทำหน้าที่สะท้อนปัญหาในชุมชนด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภู  ที่นี่

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

คนหนองบัวลำภู โดยกำเนิด เข้าสู่แวดวงนักข่าวเมื่อปี 2529 เป็นนักข่าวคนเดียวของอำเภอ กระทั่งปี 1 มกราคม 2536 สถาปนาจังหวัด ก็เลยได้เป็นนักข่าวคนแรกของจังหวัดหนองบัวลำภู โดยปริยายจวบจนทุกวันนี้ ชอบถ่ายภาพ ชอบค้นหา คติประจำใจ "ทำยังไงให้คนรู้ว่านี่คือจังหวัดหนองบัวลำภู" จึงได้ตั้งเฟสบุ๊คกลุ่ม "ที่นี่..เมืองลุ่มภู" ขึ้นมาเพื่อทำให้คนได้รู้จัก