X
ยาบ้า 12 ล้านเม็ด

หนองบัวลำภู ล่าระทึกรถตู้ ขนยาบ้า 12 ล้านเม็ด แหกตำรวจคาปั๊ม

หนองบัวลำภู – ล่าระทึกรถตู้ ขนยาบ้า 12 ล้านเม็ด แหกตำรวจคาปั๊ม ขณะเข้าเติมน้ำมัน รถตำรวจประกบข้างปิดหัวท้าย พุ่งชนแล้วซิ่งหนีข้ามจังหวัดแต่ไปไม่รอด  โดนรวบคาป่าอ้อย ตะลึงของกลาง 12 ล้านเม็ด

ยาบ้า 12 ล้านเม็ด

วันที่ 20 ก.ค. 63 พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู  เปิดเผยภายหลังรับทราบข้อมูลการติดตามจับกุมการลักลอบขนยาเสพติดลอตใหญ่ และมีการเหตุระทึกขวัญขณะเข้าจับกุมในปั๊มน้ำมันพื้นที่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู  เมื่อเช้าตรู่วันที่ 19 ก.ค. 63   โดยภาพวงจรปิดในปั๊มน้ำมัน พีที ในเขต ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง  ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “AomArun PT Sriboกnruang”   ได้โพสต์คลิบนาทีที่ตำรวจ บช.ปส. ขับรถปิคอัพเข้าปิดล้อมรถตู้สีขาว ที่กำลังจอดเติมน้ำมัน ก่อนที่คนขับรถตู้จะขับถอยชนและขับพุ่งชนรถที่ปิดทางแล้วหลบหนีไป   ขณะที่พนักงานปั๊มน้ำมันต่างวิ่งหนีไปคนละทิศละทางยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจักบุมตัวคนร้ายได้ 2 คน บริเวณป่าอ้อยริมถนนภายในหมู่บ้านวังลาน ต่อเนื่องถึงสวนยางพาราริมถนนภายในหมู่บ้านวังลาน หมู่ที่ 8 ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จังหวัดเลย ทราบชื่อคือ  นายสิกานต์ ทองแผ่น อายุ 26 ปี คนขับรถตู้ และ นายกิตติศักดิ์ กรรณ์เกตุแก้ว อายุ 24 ปี ทั้งสองอยู่ที่หมู่ 8 ต.พระพุทธบาท อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี พร้อมรถตู้โตโยต้า ไฮเอท สีขาว ทะเบียน ฮธ 5147 กรุงเทพมหานคร ข้างในบรรทุกยาบ้า  24 กระสอบ  จำนวน 12,000,000 เม็ด (12 ล้านเม็ด)  และรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กย 4714 ลพบุรี  ที่ใช้ขับนำทาง  จากนั้นได้นำผู้ต้องหาและของกลางเดินทางไปที่ บช.ปส. บันทึกการจับกุม

ยาบ้า 12 ล้านเม็ด

การจับกุมในครั้งนี้นับเป็นผลงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและอีกหลายหน่วยงานที่ร่วมมือกัน  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมภายใต้การอำนวยการของ…พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส.  พ.ต.อ.จุมพล อินทลักษณะ ผกก.กลุ่มงานการข่าว ศวข.กท.บก.ขส.บช.ปส.  พ.ต.อ.อรรถพร สุริยเลิศ ผกก.กลุ่มงาน การข่าว บก.ขส.บช.ปส. พ.ต.ท.สวัสดิ์ ภักดีรอง ผกก.3 บก.ปส.2 พ.ต.อ.สุภรณ์ หิรัญเวชบูรณ์ ผกก.1 บก.ปส.2 พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.ภูกระดึง นายพงศ์พันธ์ พรหมชัย ปลัดอำเภอภูกระดึง จ.เลย นายชัชวัสส์ ปินะเก เจ้าหน้าที่ ปป.3 สปป.สำนักงาน ป.ป.ส. พร้อมกำลังในบังคับบัญชาได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่จนประสบความสำเร็จในครั้งนี้

ในส่วนของการติดตามจักบุมทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคน รับจ้างขนยาเสพติดมาหลายครั้ง  จนชุด บช.ปส. รับทราบข้อมูลและติดตามจนทราบว่าทั้งสองคนได้ขับรถตู้และรถเก๋ง  เดินทางมาที่ จ.อุดรธานี  กระทั่งกลางดึกวันที่ 19 ก.ค.63 ได้เดินทางไปที่ริมแม่น้ำโขง อ.ท่าบ่อ  จ.หนองคาย  และขับรถติดตามกันมาหลังจากรับยาบ้าแล้ว  เจ้าหน้าที่จึงติดตามมาจนถึงปั๊มน้ำมันพีที อ.ศรีบุญเรือง  จึงเข้าปิดล้อมจับกุมแต่คนร้ายขับรถชนและฝ่าวงล้อมหลบหนีออกไปจนกระทั่งจนมุมที่ป่าอ้อยในพื้นที่ อ.ภูกระดึง จ.เลย  เป้าหมายที่จะนำยาบ้าไปส่งในพื้นที่ จ.สระบุรี และจะกระจายออกไปในเขตกรุงเทพมหานคร  ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองรายรับว่ารับจ้างขนยาบ้ามาหลายครั้งแล้ว

ยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ติดตามข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภู ที่นี่

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

คนหนองบัวลำภู โดยกำเนิด เข้าสู่แวดวงนักข่าวเมื่อปี 2529 เป็นนักข่าวคนเดียวของอำเภอ กระทั่งปี 1 มกราคม 2536 สถาปนาจังหวัด ก็เลยได้เป็นนักข่าวคนแรกของจังหวัดหนองบัวลำภู โดยปริยายจวบจนทุกวันนี้ ชอบถ่ายภาพ ชอบค้นหา คติประจำใจ "ทำยังไงให้คนรู้ว่านี่คือจังหวัดหนองบัวลำภู" จึงได้ตั้งเฟสบุ๊คกลุ่ม "ที่นี่..เมืองลุ่มภู" ขึ้นมาเพื่อทำให้คนได้รู้จัก