ตำรวจจังหวัดหนองบัวลำภู บรรเทาทุกข์ผู้เดือดร้อนจากโควิด-19

หนองบัวลำภู – ตำรวจจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับหลายภาคส่วนแจกอาหารแก่ผู้ที่รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

บรรเทาทุกข์

บรรเทาทุกข์

เวลา 10.00 น.วันที่ 13 พ.ค.2563 ที่หน้าอาคาร สภ.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.ชัยพงษ์ ทรงพลนภจร รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.กริช ปัตลา รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.วิหาร แสงมุกดา ผกก.สภ.นากลาง และ คณะแม่บ้านตำรวจ สภ.นากลาง ร่วมกันมอบถุงยังชีพ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้แก่ชาวบ้านในเขตท้องที่ อ.นากลาง รวม 300 คน

บรรเทาทุกข์
พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช. ภ.4 มีความห่วงใยประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติ ขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว ขณะที่รายจ่ายก็ยังคงมีเช่นเดิม จึงหาวิธีช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ด้วยการจัดถุงยังชีพ หาอาหารและน้ำดื่มมาให้ประชาชนเพื่อหวังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประจำวัน อีกทั้งยังได้ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการ เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19

บรรเทาทุกข์
จากนั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ร่วมกับนายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี สส.หนองบัวลำภู เขต 3 ตัวแทนจากบริษัทสี TOA โรงงานน้ำตาลเอราวัณ กต.ตร.สภ.นากลาง นายก อบต.ฝั่งแดง ร่วมพิธี ปล่อยคาราวานถุงยังชีพไปแจกชาวบ้านตามหมู่บ้านต่างๆ ที่ได้คัดเลือกไว้ และได้เดินทางไปแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้านที่บ้าน ซำเสี้ยว ต.ฝั่งแดง อ.นากลาง โดยได้มอบถุงยังชีพ และผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง โดยมีรอง ผบก.ฯ แยกย้ายกันไปแจกจ่ายตามจุดต่างๆที่ได้คัดเลือกไว้ ต่อไป

บรรเทาทุกข์

ข่าว-ภาพ // วสันต์ เกิดแก้ว

ติดตามข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภู ที่นี่

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดหนองบัวลำภู กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น