X
ประสาทกำเริบ

ประสาทกำเริบ ใช้มีดแทงพ่อแม่บาดเจ็บ ก่อนแทงตัวเองตาย

หนองบัวลำภู – ประสาทกำเริบ ใช้มีดแทงพ่อแม่บาดเจ็บ ก่อนแทงตัวเองตาย หนุ่มมีอาการทางประสาท หนีออกจากบ้านทั้งคืน กลับมาบ้านพ่อแม่ดีใจเรียกให้ไปอาบน้ำ มากินข้าวกินยา แต่กลับเอามีดแทงแม่  พ่อได้ยินเสียงวิ่งมาดูถูกแทงอีกคน สุดท้ายแทงตัวเองตาย

ประสาทกำเริบ

เวลา 08.40 น. วันที่ 7 ม.ค. 63 ร.ต.อ.พิเชฐพงษ์ ราชบัวโคตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุแทงกันมีผู้เสียชีวิตที่ บ้านเลขที่ 132 หมู่ 12 ต.โนนม่วง จึงรายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศรีบุญเรือง กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง

ประสาทกำเริบ
ที่เกิดเหตุ พบศพ นายเพชร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตบนม้านั่งที่ลานหน้าบ้าน สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่ลิ้นปี่ 1 แผล นอกจากนี้ยังมีคนเจ็บอีก 2 คน คือนายพุทธา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี พ่อผู้ตาย ถูกแทงที่หน้าอก 1 แผลไม่ลึก เจ้าหน้าที่ทำแผลให้ และคนเจ็บอีกรายคือ นางดวง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี แม่ของผู้ตายถูกแทงที่บริเวณท้อง กู้ชีพนำส่ง รพ.ศรีบุญเรือง แพทย์เจาะช่องท้องระบายเลือด อาการปลอดภัยแล้ว

ประสาทกำเริบ
นายพุทธา พ่อของผู้ตาย เล่าเหตุการณ์ว่า ผู้ตายมีอาการป่วยทางจิต ขาดยามาประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อวานก่อนเกิดเหตุได้หายออกจากบ้าน ตามหาก็ไม่เจอ กระทั่งตอนเช้าผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านช่วยกันตามหา แล้วผู้ตายก็เดินกลับมาที่บ้าน พ่อกับแม่ก็ดีใจบอกให้ไปอาบน้ำมากินข้าวจะได้กินยา จากนั้นพ่อก็ไปนั่งรอกินข้าวที่เพิงข้างบ้าน ส่วนแม่ก็พูดคุยกับชาวบ้านบอกว่าลูกกลับมาแล้ว ก่อนจะเดินไปหาลูกเรียกมากินข้าว สักพักเพื่อนบ้านที่คุยกับแม่ได้ยินเสียงแม่ผู้ตาย วิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ บอกว่าถูกลูกแทงแล้ว ชาวบ้านจึงเข้าไปช่วย

ส่วนนายพุทธา พอได้ยินเสียงก็ลุกจากสำรับข้าววิ่งออกมาที่ลานหน้าบ้าน เป็นจังหวะที่ลูกวิ่งออกมาพร้อมมีด พอเห็นพ่อก็จ้วงแทงถูกที่หน้าอก พ่อจึงกอดปล้ำจะแย่งมีดแต่สุ้แรงลูกไม่ได้ ลูกวิ่งออกไปใช้มีดแทงท้องตัวเอง พ่อมองเห็นก็พยายามเข้าไปแย่งมีดออกมา แล้วก็ล้มลงด้วยกันร่างลูกชายทับมาที่ร่างพ่อแน่นิ่ง จึงลุกขึ้นอุ้มร่างลูกมาวางที่ม้านั่งแล้วปั๊มหัวใจ พอดีกู้ชีพ อบต.โนนม่วง มาถึงก็ได้เข้าช่วยผู้ตายและทำบาดแผลให้ตน แต่ลูกชายก็เสียชีวิตไปแล้ว

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ /// กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง

ติดตามข่าวสารจังหวัดหนองบัวลำภู ที่นี่

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

คนหนองบัวลำภู โดยกำเนิด เข้าสู่แวดวงนักข่าวเมื่อปี 2529 เป็นนักข่าวคนเดียวของอำเภอ กระทั่งปี 1 มกราคม 2536 สถาปนาจังหวัด ก็เลยได้เป็นนักข่าวคนแรกของจังหวัดหนองบัวลำภู โดยปริยายจวบจนทุกวันนี้ ชอบถ่ายภาพ ชอบค้นหา คติประจำใจ "ทำยังไงให้คนรู้ว่านี่คือจังหวัดหนองบัวลำภู" จึงได้ตั้งเฟสบุ๊คกลุ่ม "ที่นี่..เมืองลุ่มภู" ขึ้นมาเพื่อทำให้คนได้รู้จัก