X

เจ้าหน้าที่อำเภอนากลาง เรียกตรวจมอไซค์ซิ่ง ตามยึดยาบ้าได้ 2 ราย

หนองบัวลำภู-เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด อำเภอนากลาง ออกตรวจพื้นที่เจอวัยรุ่นขับมอเตอร์ไซค์ซิ่งเสียงดัง เรียกตรวจออกอาการ พาไปตรวจฉี่มีสารเสพติด กลับไปที่บ้านเจอซองสีแดงห้อยยาบ้าอยู่ อีกรายกลับจากเยี่ยมพ่อที่เรือนจำ พ่อบอกมียาบ้าซ่อนอยู่ให้นำมาขาย พอเอาออกมาขับมอเตอร์ไซค์เสียงดังผ่านเจ้าหน้าที่มาร้านก๋วยเตี๋ยว เลยถูกตรวจพบยาบ้าในกระเป๋าเวลา 10.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. 61 ชุดปราบปรามยาเสพติดอำเภอนากลาง มี พ.ต.ต.สุวิจักขณ์ จันทร์ไทยธชา สว.สส. สภ.นากลาง พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกับ นายชยางกูร เสริมสุข ปลัดอำเภอ พร้อม อส. จ.ส.ต.ครรชิต สุวรรณอำไพ ส.อ.ไกรสร วางมูล ส.อ.วิฑูรย์ นามมา ทหาร กกล.รส.หนองบัวลำภู ออกตรวจตราพื้นที่ ต.กุดดินจี่ – ต.ดงสวรรค์ ไปถึงบริเวณถนนในหมู่บ้านบนศรีวิไล ต.ดงสวรรค์ พบชายวัยรุ่นขับมอเตอร์ไซค์ ยามาฮ่า สีเขียว ทะเบียน 1 กจ 9743 หนองบัวลำภู ดัดแปลงท่อเสียงดังสร้างความรำคาญไปทั่ว จึงเรียกให้หยุดขอตรวจสอบ

คนขับทราบชื่อคือ นายสายธาร พิมลนอก อายุ 22 ปี อยู่บ้านบนศรีวิไล ก็ออกอาการตกใจหน้าซีด เจ้าหน้าที่สอบถามว่าเสพยาบ้ามาหรือไม่ นายสายธารรับว่าเสพมาจริง จึงนำไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง พาไปที่บ้านตรวจค้นไปพบซองสีแดงห้อยอยู่ราวไม้ไผ่สำหรับตากผ้าที่ใต้ชายคาบ้าน เปิดดูพบยาบ้า 4 เม็ดในหลอดพลาสติก นายสายธารรับว่าเป็นของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามี เสพยาบ้าและมีสารเสพติดขับขี่ยานพาหนะและในช่วงเย็นวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดเดิมออกตรวจมาถึงที่บ้านหม่าน หมู่ 8 ต.กุดดินจี่ ก็พบวัยรุ่นขับมอเตอร์ไซค์เสียงดังวิ่งไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้าน จึงตามไปดูพบคนขับเป็นวัยรุ่นชายอายุ 18 ปี จึงขอตรวจสอบก็พบซองใส่ยาบ้า 47 เม็ดในกระเป๋ากางเกง ตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงนำมาสอบถามทราบว่า เพิ่งไปเยี่ยมพ่อที่ถูกจับคดียาบ้าที่เรือนจำหนองบัวลำภู พ่อบอกว่าให้เอายาบ้าที่ซ่อนไว้ออกมาขาย ตนกลับมาจึงไปหายาบ้าที่ซุกซ่อน นำมาเสพและขับมอเตอร์ไซค์ออกมาแวะกินก๋วยเตี๋ยว แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตามมาตรวจจับดังกล่าว ซึ่งชุดจับกุมได้นำตัวทั้งสองพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

วิโรจน์ คงพุฒิคุณ

คนหนองบัวลำภู โดยกำเนิด เข้าสู่แวดวงนักข่าวเมื่อปี 2529 เป็นนักข่าวคนเดียวของอำเภอ กระทั่งปี 1 มกราคม 2536 สถาปนาจังหวัด ก็เลยได้เป็นนักข่าวคนแรกของจังหวัดหนองบัวลำภู โดยปริยายจวบจนทุกวันนี้ ชอบถ่ายภาพ ชอบค้นหา คติประจำใจ "ทำยังไงให้คนรู้ว่านี่คือจังหวัดหนองบัวลำภู" จึงได้ตั้งเฟสบุ๊คกลุ่ม "ที่นี่..เมืองลุ่มภู" ขึ้นมาเพื่อทำให้คนได้รู้จัก