ทนายโก้ คว้าตำแหน่งประธานสภาทนายความร้อยเอ็ด

ทนายโก้   พงศกรณ์ ตั้งกิตติ์ตระกูล         ประธานสภาทนายความร้อยเอ็ดคนใหม่

นายไพรัช โคเวียง ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ประธานสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดให้มีการเลือกตั้งประธานสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด ขึ้นที่ศาลาที่พักประชาชน หน้าศาลจังหวัดร้อยเอ็ด หลังจากนายเกรียงศักดิ์ สุวพงษ์ ประธานสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าของตำแหน่งเดิมหมดวาระ

โดยมีผู้สมัครชิงตำแหน่งครั้งนี้จำนวน 3 รายประกอบด้วย เบอร์ 1 นายพงศกรณ์ ตั้งกิตติ์ตระกูล (ทนายโก้) เบอร์ 2 นายปรัตถกร เพ็งวิภาค และเบอร์ 3 นายสุขสันต์ ศรีสุนา  ในการเลือกตั้งครั้งนี้มีทนายความที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง จำนวน 690 คน

ผลการเลือกตั้ง
นายพงศกรณ์  ตั้งกิตติ์ตระกูล(ทนายโก้) ได้ 225 คะแนน นายปรัตถกร เพ็งวิภาคได้ 125 คะแนน นายสุขสันต์ ศรีสุนาได้ 26 คะแนน  มีผู้มาใช้สิทธิ์ 376  คน  บัตรเสีย (ไม่มี)

หลังการนับคะแนนเสร็จสิ้น      นายเกรียงศักดิ์ สุวพงษ์ อดีตประธานสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด   พร้อมผู้สมัครแข่งขัน และทนายความทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง ได้เข้าแสดงความยินดีกับประธานสภาทนายความคนใหม่ และต่างแสดงความรู้สึกว่า แม้จะมีผู้แพ้หรือผู้ชนะการเลือกตั้ง นั่นเป็นเพียงกติกาที่กำหนดขึ้น เพื่อเป็นสิ่งยืนยันเท่านั้น แต่ทนายความจังหวัดร้อยเอ็ดทุกคน ยังเป็นพี่ เป็นน้อง และทำงานร่วมกันต่อไปตามปกติเหมือนเดิม

ขณะที่ทนายโก้ ซึ่งคว้าชัยชนะการเลือกตั้ง    ประธานสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวถึง แนวคิดในการทำงานว่า มุ่งมั่นพัฒนา เข้าถึงพึ่งได้ ส่วนนโยบายเร่งด่วนที่วางเอาไว้คือ หลังจากนี้ จะจัดหาที่ทำการสภาทนายความให้เป็นเอกเทศ โดยมีทนายความเข้าเวร และเจ้าหน้าที่ประจำ ปัจจุบันมีสถานที่พร้อมเปิดเป็นสำนักงานสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งอยู่เลขที่ 404 อาคารพาณิชย์ สี่แยกเลี่ยงเมืองสุวรรณภูมิ หมู่ 6 ตำบลรอบเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด จัดหาโต๊ะทำงานทนายความ ที่ปรึกษาให้สมเกียรติ และศักดิ์ศรีของทนายความ จัดตารางทนายความอาสาประจำ ณ ที่ทำการศาล และสถานีตำรวจทุกอำเภออย่างทั่วถึง อำนวยความสะดวกในการต่อใบอนุญาตทนายความ ณที่ทำการสภาทนายความจังหวัด ภายในเวลา 15 วัน จัดตั้งกองทุนสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ดเพื่อพัฒนาให้เป็นสหกรณ์ทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด ช่วยเหลือทนายความด้านคดี และจัดสรรคดีให้อย่างเที่ยงธรรม กระจายอำนาจ ประธานสภาทนายความจังหวัด เพื่อให้ความช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาปัญหากฎหมายประชาชนอย่างทั่วถึง โดยมีผู้แทนประธานสภาทนายความจำนวน 4 เขต ครอบคลุม 20 อำเภอในจังหวัดร้อยเอ็ด รวมทั้งจัดหาห้องพักทนายความให้มีพื้นที่เพียงพอ เหมาะสม พร้อมอุปกรณ์อุปกรณ์สำนักงานอย่างครบครัน

ซึ่งประธานสภาทนายความ มีวาระในการดำรงตำแหน่งคราวละ 3 ปี หลังจากที่ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประธานสภาทนายความร้อยเอ็ด ประกาศผลการเลือกตั้งออกมา ก็จะรายงานไปยังสภาทนายความ และสภาทนายความก็จะส่งเรื่องมายังสภาทนายความจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อจัดให้มีการแต่งตั้งคณะทำงาน และที่ปรึกษาเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบต่อไป

ประวัติ นายพงศกรณ์ ตั้งกิตติ์ตะกูล (ทนายโก้)  เกิดวันที่ 30 มีนาคม 2518 ปัจจุบันอายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 17 / 4 ถนนรณชัยชาญยุทธ ซอย 14 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด เปิดสำนักงานกฎหมายตั้งกิตติ์ระกูลทนายความ บริษัทกฎหมายนิติพงศ์อินเตอร์ลอว์ ตั้งอยู่อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น (สี่แยกบายพาสร้อยเอ็ด-สุวรรณภูมิ) เลขที่ 405 หมู่ 6 ตำบลรอบเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด

ประวัติการศึกษา
-ปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิตมหาวิทยาลัยรามคำแหงรุ่นที่ 27 พ.ศ 2543
-สอบไล่ได้ความรู้ชั้นเนติบัณฑิตสมัยที่ 59 ปีการศึกษา 2549 (กำลังศึกษาปริญญาโทด้านกฎหมาย) มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ประวัติการทำงาน
-หัวหน้าสำนักงานกฎหมายตั้งกิตตระกูลทนายความ กรรมการผู้จัดการบริษัทกฎหมายนิติพงศ์อินเตอร์ลอว์จำกัด รับอรึกษาและดำเนินคดีแก่บุคคบทั่วไป  รับเป็นที่ปรึกษาและดำเนินคดีแก่นิติบุคลทั่วไป รวมทั้งให้คำปรึกษาด้านกฏหมาย อื่นๆ โทรศัพท์ 081-5838376

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดร้อยเอ็ด กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น