X
น้อยเอ็ด

ร้อยเอ็ดจัดแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์โลก รุ่น ยู 21 ปี

ร้อยเอ็ดจัดแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์โลก รุ่น ยู 21 ปี 

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้รับเกียรติให้จัดการแข่งขันวอลเลย์บอล ระดับนานาชาติ มาอย่างต่อเนื่องเมื่อเรามาพิจารณาก็เห็นว่าจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ผ่านการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาด ระดับนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง ที่สำคัญได้รับความร่วมมือจากพี่น้องชาวจังหวัดร้อยเอ็ด มาให้กำลังใจ ช่วยเหลือกันเป็นเจ้าภาพเป็นอย่างดี นี่คือจุดเด่นของจังหวัดร้อยเอ็ด

ดังนั้นการจัดการแข่งขันระดับโลกในครั้งนี้ ทางสมาคมฯ จึงเลือกจังหวัดร้อยเอ็ด ให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันในรายการนี้  และสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ FIVB ได้พิจารณาเห็นว่าประเทศไทยเราเป็นประเทศที่ให้ความร่วมมือกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติเป็นอย่างดีมาตลอด ปีนี้ทางสหพันธ์จึงได้มอบให้เราเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรุ่น ยู 21 ซึ่งถือว่าเป็นรายการใหญ่ระดับโลกจะมีตัวแทนนักกีฬาจากทุกทวีปทั่วโลก เข้ามาร่วมแข่งขัน

นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การที่จังหวัดร้อยเอ็ดของเราได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการสำคัญในครั้งนี้ นับว่าเป็นเรื่องที่ดี เป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจ ของชาวจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นอย่างยิ่ง แสดงให้เห็นว่าสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย เขาเชื่อถือในศักยภาพของจังหวัดร้อยเอ็ด ของเรา เราอยากจะโชว์ให้นักกีฬาต่างชาติและบุคลากร ทั้ง หลายที่เดินทางมาจังหวัดร้อยเอ็ดได้เห็นถึงความสวยงามของเมืองร้อยเอ็ด โดยเฉพาะบริเวณบึงพลาญชัย และลานสาเกตนคร สถานที่จัดการแข่งขันมีการดำเนินการสร้างสนาม และผ่านการตรวจสอบมาตรฐานจากสมาพันธ์วอลเล่ย์บอลนานาชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด บอกว่าเนื่องจากเราเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์เอเชียมาแล้ว การจัดแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้ จึงไม่หนักใจเพราะเรามีความพร้อม มีประสบการณ์ มีสถานที่เหมาะสมสำหรับจัดการแข่งขัน ที่สำคัญได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 12 พฤศจิกายน 2566 โดยใช้พื้นที่ลานสาเกตุนคร หน้าบึงพลาญชัย และในเกาะกลางบึงพลาญชัย ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด เนรมิตสนามขึ้นใหม่เพื่อใช้แข่งขัน อีกทั้งบริเวณรอบสนาม มีวิว ทิวทัศน์ที่สวยงาม มีฉากหลังเป็นหอโหวดร้อยเอ็ด หรือร้อยเอ็ดทาวเวอร์ ซึ่งเป็น Landmark สำคัญของจังหวัดร้อยเอ็ด สามารถชมกีฬาและเที่ยวชมหอโหวดไปด้วย

นายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด มีส่วนร่วมในการจัดสรรงบประมาณการก่อสร้างสนามวอลเลย์บอลชายหาดชั่วคราวขึ้น จำนวน 6 สนาม ทุกสนามเราเอาใจใส่ทุกขั้นตอน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน ของฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นที่ยอมรับ

โอกาสนี้จังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ขอเชิญชวนทุกท่าน แฟนๆกีฬาวอลเล่ย์บอลชายหาด ตลอดจนนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่สนใจด้านกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ร่วมสัมผัส ชม และเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาติดขอบสนาม เพราะเมื่อเรามีโอกาส ก็อยากให้ทุกท่านมาร่วมชม ร่วมเชียร์ ขอให้พี่น้องชาวร้อยเอ็ดร่วมต้อนรับ ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน ทั้งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน กองเชียร์ ตลอดจนนักท่องเที่ยว  ที่จะเดินทางเข้ามาที่จังหวัดร้อยเอ็ดต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน