X

ไทยสมายล์เปิดเที่ยวบินใหม่ สุวรรณภูมิ-ร้อยเอ็ด

()

ชาวร้อยเอ็ดต้อนรับคึกคัก ไทยสมายล์ เปิดบินตรงเส้นทางใหม่ สุวรรณภูมิ-ร้อยเอ็ด เที่ยวปฐมฤกษ์

ที่ท่าอากาศยานร้อยเอ็ด (28 ม.ค.2565 )นายภูสิต สมจิตต์ผวจ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารท้องถิ่น หอการค้า สมาคมโรงแรมและ การท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ร่วมกันให้การต้อนรับสายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากสุวรรณภูมิ-ร้อยเอ็ด โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ผู้บริหารของ สายการบินไทย และ Thai Smile เดินทางมาพร้อมกับผู้โดยสารในเที่ยวบินกว่า 100 คน

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ไทยสมายล์ ได้เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ W 034 BKK- ROI-ET (สุวรรณภูมิ-ร้อยเอ็ด) เป็นครั้งแรก เป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งเมืองหลัก เมืองรอง เมืองเล็ก ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในต่างจังหวัดซึ่งกระทรวงการคลังเอง ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทการบินไทย และ Thai Smile มีความมุ่งมั่น และมีกำลังใจ ในการมีส่วนร่วมและสนับสนุน การท่องเที่ยวในต่างจังหวัด แม้ว่าขณะนี้เราจะอยู่ในช่วงสถานการณ์ covid-19 ซึ่งด้านสาธาณสุขนั้นได้มีการดำเนินการอย่างเคร่งครัด ทั้งในจังหวัดร้อยเอ็ด และพื้นที่ใกล้เคียงรวมถึงในกรุงเทพฯ  อย่างไรก็ตาม มาตรการคลายล็อคเราก็เริ่มผ่อนคลายในเรื่องของมาตรการด้านเศรษฐกิจ มีการเดินทาง ของนักท่องเที่ยว เช่นในเรื่องของการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นมาทำให้การเดินทางด้านการท่องเที่ยวนั้นมีความคึกคักมากขึ้น แม้ในช่วงที่การระบาดของเชื่อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนเข้ามา มีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการเดินทางบ้าง แต่การให้บริการนั้นก็ยังไม่หยุด ฉะนั้นจะเห็นได้ว่าบริษัทไทยสมายล์ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัทการบินไทยนั้น เราก็ได้วางแผนมานาน เพียงแต่รอจังหวะหรือโอกาส ว่าช่วงที่มีคนเดินทางมากขึ้นก็จะทำก็จะดำเนินการเปิดเส้นทางการบิน

 

 

สำหรับจังหวัดร้อยเอ็ดนั้นถือว่าเป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่งในภาคอีสานของเรา มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา วัดวาอารามสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะแลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางเมืองร้อยเอ็ด คือ ร้อยเอ็ด Tower หรือหอสูงชมเมืองรูปทรงโหวด ซึ่งถือว่าเป็นหอชมเมืองที่สูงที่สุดในประเทศไทย สูง 101 เมตร จึงอยากจะส่งเสริมให้ มีการเดินทางมาเที่ยวกันเยอะๆ อันนี้เป็นจุดหนึ่งที่จะเห็นศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด และด้านการเกษตรควบคู่กันไปด้วย ซึ่งเราทราบกันดีอยู่แล้วว่าจังหวัดร้อยเอ็ด มีแหล่งปลูกข้าวหอมมะลิที่สำคัญของประเทศ มีศูนย์วิจัยพันธุ์ข้าว มีข้าวหอมมะลิที่มีชื่อเสียงระดับโลก ถือเป็นจุดสำคัญของจังหวัด

ดังนั้นกระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทการบินไทย และ Thai Smile จึงมุงมั่นและตั้งใจ ที่จะเข้ามาสนับสนุนในเรื่องการท่องเที่ยวในต่างจังหวัด เพื่อให้เศรษฐกิจดีขึ้นในในช่วงของสถานการณ์การแพร่ระบาดของ covid 19 และให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ ส่วนแนวโน้มจะมีการเพิ่มเที่ยวบินหรือไม่นั้น   ซึ่งปกติแล้ว Thai Smile มีบริการเที่ยวบินทุกวัน รวมทั้งจังหวัดร้อยเอ็ดเอง  ก็มีสายการบินอื่นๆ ที่ทำการบินอยู่แล้ว การจะเพิ่มเที่ยวบินหรือไม่นั้น Thai Smile ต้องขอดูปริมาณผู้โดยสาร ก็อย่างที่เรียนไปแล้วว่าจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นจังหวัดใหญ่มี การคมนาคมที่สะดวก สบาย การเดินทางมาจังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดใกล้เคียงระยะทางไม่ไกล วิ่งรถไม่นานก็ถึง จึงเป็นทางเลือกของการเดินทางและการมาใช้บริการ  ถ้าหากปริมาณผู้โดยสารมีจำนวนมากขึ้นเราก็จะพิจารณาเปิดเที่ยวบินเพิ่มขึ้นต่อไปแน่นอน

นายกิติชัย สัจจลักษณ์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานร้อยเอ็ด กล่าวว่า ปัจจุบันท่าอากาศยานร้อยเอ็ด อยู่ระหว่างการปรับปรุงขยายอาคารที่พักผู้โดยสาร ซึ่งเราได้รับงบประมาณมาปรับปรุงจำนวน 110 ล้านบาท และจะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2565 นี้ ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามแผน ส่วนท่าอากาศยานร้อยเอ็ด ปัจจุบันมีสายการบินที่ทำการบินบริการผู้อยู่ 3 สายการบินทคือ สายการบินไทยแอร์เอเชีย และวันนี้ถือว่าเป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เปิดเส้นทางการบินของไทยสมายล์ และวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ สายการบินนกแอร์ ก็จะกลับมาเริ่มบินให้บริการใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะทำให้ ผู้โดยสารในจังหวัดร้อยเอ็ด มหาสารคาม กาฬสินธุ์ยโสธร ตลอดจน จังหวัดอำนาจเจริญ และมุกดาหาร ก็สามารถที่จะเดินทางมาใช้บริการได้สะดวกมากยิ่งขึ้นเพราะปัจจุบันกำลังมีการขยายถนนเป็น 4 เลน เกือบหมด การเดินทางจึงมีความสะดวกและใช้เวลาไม่มาก คาดว่าเร็วนี้จะมีผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

นายเรืองศักดิ์ รัตนโภคาสถิตประธานหอการค้าจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การที่สายการบินไทยสมายล์ เปิดบินเที่ยวปฐมฤกษ์ ในจังหวัดร้อยเอ็ดครั้งนี้ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี  ต่อไปจังหวัดร้อยเอ็ด จะเป็นพื้นที่ที่เศรษฐกิจน่าจะดีขึ้น มีการเดินทางของนักท่องเที่ยวมากขึ้น  มีการจับจ่าย เงินสะพัดมากขึ้น ความที่เป็นเมืองท่องเที่ยวก็จะเริ่มฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง วันนี้หอการค้าร้อยเอ็ด และชาวจังหวัดร้อยเอ็ดทุกภาคส่วน ยินดีต้อนรับ สายการบิน Thai Smile เที่ยวบินแรก และนักท่องเที่ยวสู่จังหวัดร้อยเอ็ด สิ่งที่ภาคภูมิใจอีกอย่างคือ ที่หัวเครื่องบินทั้งด้านซ้าย-ด้านขวา มีคำว่า”ร้อยเอ็ด” ติดอยู่ด้วย
โอกาสสำคัญนี้ทางหอการค้าร้อยเอ็ดได้ออกวารสารฉบับพิเศษ เพื่อต้อนรับ การเปิดเที่ยวบินของไทยสมายล์ โดยเฉพาะด้วย

สำหรับเที่ยวบินใหม่ สุวรรณภูมิ-ร้อยเอ็ดไทยสมายล์ ให้บริการทุกวันวันละ 1 เที่ยวบิน พร้อมบริการแบบ full service  อาทิจองที่นั่งล่วงหน้า บริการฟรีน้ำหนักกระเป๋าสูงสุด 30 กิโลกรัม และให้บริการอาหารบนเที่ยวบินแบบนำกลับ ตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือน ไทยสมายล์ให้บริการ 2 ชั้นที่นั่ง โดยสาร ได้แก่ พรีเมี่ยม อีโคโนมี่ หรือ Smile Plus Class 12 ที่นั่ง และชั้น อิโคโนมี่ หรือ Smile Class 150 / 156 ที่นั่งโดยเครื่องบินแอร์บัส A320 – 200   ที่พร้อมพรั่งไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ในโอกาสเปิดเส้นทางการบินใหม่ไทยสมายล์เสนอบัตรโดยสารราคาเริ่มต้นที่ 1,100 บาท/ท่าน/เที่ยว รวมทุกอย่างแล้ว เปิดทำการจองที่นั่งล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ สนใจสำรองที่นั่งได้ทีเว็บไซต์ www.thaismileair.com  ศูนย์บริการลูกค้า Call Center โทร 1181 หรือ 0-2118-8888 ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์  (Smile service Center) และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ ( Smile Travel Agents) ทั่วประเทศ
ตารางเที่ยวบิน (ทุกวัน) สุวรรณภูมิ – ร้อยเอ็ด WE034  ออกจากสุวรรณภูมิ 10.25 น. ถึงร้อยเอ็ด 11.35  น.  WE035 ออกจากร้อยเอ็ด 12.05 น. ถึงสุวรรณภูมิ   13.15 น.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน