X

บุรีรัมย์ ฝรั่งเชื่อปาฏิหาริย์ “ครูบาศรีวิชัย” ช่วยรถเสียหลักพุ่งตกข้างทาง 4 ชีวิตรอดหวุดหวิด

ฝรั่งเยอรมัน วัย 68 ปี ควักเหรียญครูบาศรีวิชัยที่ห้อยคอไว้มาโชว์ หลังขับรถปาเจโร่ พาเพื่อนชาวต่างชาติและแฟน มาจากเที่ยว จ.สุรินทร์ จะกลับบ้านที่เขาใหญ่ ถึงบุรีรัมย์เกิดเสียหลักรถพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องแสงสว่าง รถกระเด็นคว่ำหลายตลบลงข้างทาง บริเวณ 4 ชีวิตที่มากับรถแค่เจ็บ ไม่มีใครเสียชีวิต เผยเชื่อบารามี “ครูบาศรีวิชัย” ช่วยไว้

วันที่ 18 มีนาคม 66 เมื่อเวลา13.15 น. ร.ต.อ.ปรฉัตร รักษาวงศ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุ รถยนต์ตกลงข้างทางมีคนติดภายใน บนถนนสาย226 บุรีรัมย์-สุรินทร์ บริเวณก่อนถึงโค้งหนองปรือ ต.สวายจีก อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ นำเครื่องมือตัดถ่างไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบ รถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ขค 691 ระยอง ในสภาพหงายท้อง บริเวณหน้ารถพังยับเยิน พบมีคนติดภายในรถ 1 ราย เป็นชายชาวต่างชาติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำเครื่องมือตัดถ่างเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน ส่วนผู้ที่มาด้วยกับรถคันดังกล่าว เป็นหญิงชาวไทย 2 คน และชาวต่างชาติอีก 1 คน ทุกคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ใกล้กันพบเสาไฟส่องสว่างโค่นจากการถูกชน 1 ต้น

สอบถาม MR.ABELE REINER อายุ 68 ปี ชาวเยอรมัน คนขับรถเล่าว่า ตนกับภรรยาและเพื่อนรวม 4 คน ไปเที่ยว จ.สุรินทร์ ขากลับจะแวะส่งเพื่อนชาวต่างชาติด้วยกันกับภรรยาชาวไทย ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พยายามจะแซงรถคันหน้า แต่มีรถคันหน้าสวนมา จึงหักหลบก่อนรถจะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าส่งแสงสว่างดังกล่าว ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนตัวเชื่อว่าอาจจะเป็นบารมีของเหรียญ”ครูบาเจ้าศรีวิชัย”ที่ตนแขวนไว้อยู่กับคอตลอดเวลาช่วยไว้

ขณะที่ ร.ต.อ กรภัทร์ พรมวัลย์ อายุ 48 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเหตุตนได้ขับรถไปตามถนนปกติ ต่อมาได้มีรถคันเกิดเหตุขับมาด้วยความเร็ว แล้วแซงตนออกไป หลังจากรถคันดังกล่าวได้พยายามแซงรถบรรทุก 6 ล้อคันที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งเป็นจุดท้างโค้ง คาดว่าน่าจะเสียหลักระหว่างแซง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน