X

บุรีรัมย์ สุดเวทนา ลูกชายไม่ให้แม่กินข้าวหวังให้ตายได้สมบัติ สุดท้ายตายเองคาบ้าน 4 วัน

สุดเวทนายายวัย 82 ปี ชาว อ.สตึก บุรีรัมย์ ลูกชายวัย 57 ปี ไม่ให้กินข้าว ได้กินแค่น้ำประปา หวังให้แม่ตายจะได้ที่บ้านหลังที่อยู่ สุดท้ายตัวเองตายคาบ้าน 4 วันจนเน่าแม่ไม่รู้ ชาวบ้านมาพบยายอ้อนขอกินข้าวเยอะๆ เพราะไม่ได้กินมาหลายวัน ยายเผยสุดช้ำ ลูกมานั่งกินข้าวต่อหน้าแม่ขอกินไม่ให้ ทั้งลากมาทำร้าย

วันที่ 16 ส.ค.65 เรื่องเศร้าสลดดังกล่าวถูกเปิดเผย หลังจาก พ.ต.ท ชาญชัย คำดีเกิด สารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนนอนเสียชีวิตภายในบ้าน คาดว่าเสียชีวิตมาหลายวันเพราะศพเริ่มเน่าเปื่อย จึงประสานหน่วยกู้ภัยวังกรูด อ.สตึก เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังหนึ่งในหมู่บ้านหนองบัวเหนือ ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ภายในบ้านพบศพนายทองดี ศาลางาม อายุ 57 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงไม้ สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย มีหนอนมาเจาะทั่วร่าง ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 4 วัน

เตียงใกล้กันพบ นางนวล ศาลางาม อายุ 82 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเป็นแม่ของผู้เสียชีวิต นอนอยู่ในมุ้งคนเดียว เมื่อ จนท.กู้ภัยฯสอบถามนางนวล ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น รู้เพียงว่าตอนนี้”หิวข้าว”เพราะไม่ได้กินข้าวกินน้ำมา 3-4 วัน

คำแรกที่หน่วยกู้ภัยได้ยินเสียงจากยายคือ”ยายหิวข้าว ไม่ได้กินมา 3-4 วันตอนนี้อยากได้ข้าวเยอะๆ กับปลาแดกบอง”จนท.ส่วนหนึ่งได้รีบเก็บศพผู้เสียชีวิตออกจากบ้าน เพื่อเตรียมไปบำเพ็ญกุศล เพราะครอบครัวนี้ไม่มีญาติ

สอบถามนางนวล เล่าว่า ตนเองอยู่กับลูกชายเพียง 2 คน เมื่อประมาณ 10 ปี ที่ผ่านมา ตนป่วยติดเตียง กลายเป็นคนพิการ หลังจากนั้นลูกชายได้ถือเอาบัตรคนชรา และคนพิการ เพื่อเบิกเงินไปใช้เอง ตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมาชีวิตอยู่ด้วยความลำบากเนื่องจากลูกชายได้เงินมาจะเอาไปซื้อเหล้ามากิน

โดยเฉพาะในช่วงที่ผ่านมาลูกชาย มีพฤติกรรมเหมือนจะให้ตนเองตาย เพราะอยากได้ที่ดินกับบ้านเอาไปขาย ด้วยการไม่เอาข้าวมาให้ตนกิน บางครั้งลูกชายมานั่งกินอยู่ข้างเตียง เมื่อแม่ขอกินข้าวด้วยลูกชายบอกว่า”ไม่ให้กิน”น้ำดื่มดีๆ ก็ไม่ได้ดื่ม ได้ดื่มแต่น้ำประปาที่ลูกเอามาให้ แต่จำเป็นต้องกิน เพราะหิว และทุกครั้งที่ลูกเมาจะมาทำร้ายแม่ทุกครั้ง ทั้งตี ทั้งตบ จนช้ำไปทั่วร่างกาย หลังจากนี้ยังไม่รู้จะใช้ชีวิตอย่างไร เพราะอยู่คนเดียว บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ แล้วใครจะหาให้กินอีก

ด้านนางดนิตา เตรทเทเวย์ อายุ 59 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันเล่าว่า ตนเป็นคนที่อื่น แต่มาอาศัยอยู่ที่นี่ ได้ยินทุกครั้งที่ลูกชายทำร้ายแม่ ไม่ให้แม่กินข้าว แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะเคยแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบแล้ว แต่ยายบอกว่าลูกชายไม่ได้ทำอะไร เพราะรักลูก วันเกิดเหตุมีคนได้กลิ่นเหม็นรุนแรง จึงบอกชาวบ้านให้ไปดู พบว่าลูกชายมีหนอนขึ้นอืดอยู่บนเตียงแล้ว ส่วนสาเหตุที่ชาวบ้านไม่อยากจะเข้าไปหายายเพราะผู้ตายป่วยเป็นวัณโรค.

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน