X

บุรีรัมย์ ยาย 88 เข่าทรุดไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เงินเก็บร่วมแสนโดนเผาด้วย

เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน วอดทั้งหลัง เงินสดที่ลูกหลานให้มาเก็บหอมรอมริบไว้ เกือบแสนบาท ถูกไฟไหม้ไปด้วย เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุ ยายและหลานไม่อยู่ภายในบ้านจึงปลอดภัย คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 18 มิ.ย. 2565 เวลาประมาณ 09.50 น. กู้ชีพอบต.ผไทรินทร์ ต.ผไทรินทร์ อ.ลำปลายมาศ รับแจ้งจากชาวบ้านมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน ม.11 ต.ไทยสามัคคี อ.หนองหงส์ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง นำรถดับเพลิงไปที่เกิดเหตุ พร้อมขอรถดับเพลิงจาก อบต.ใกล้เคียงเข้าสนับสนุนระงับเหตุ

 


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ ยกสูง เลขที่ 19 ม.11 บ้านหนองเสม็ดน้อยพัฒนา ต.ไทยสามัคคี อ.หนองหงส์ มี นาง ต่วน สรงพิมพ์ อายุ 88 ปี เป็นเจ้าของบ้าน อาศัยอยู่กับหลานชาบ วัย 14 ปี แค่ 2 คน เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงไฟได้ลามไหม้บ้านวอดเกือบทั้งหลังแล้ว เนื่องบ้านที่เกิดเหตุ เป็นไม้ทั้งหลัง จึงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไม้ให้ลามไปยังบ้านใกล้เคียงได้สำเร็จ ตรวจสอบพบบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

สอบถาม นาง ต่วน สรงพิมพ์ อายุ 88 ปี เจ้าของบ้าน ขณะเกิดเหตุ ตนเองกำลังนั่งทางข้าวอยู่หลังบ้าน เห็นมีควันไฟลอยขึ้น ก่อนไฟจะลุกพรึบ ไหม้อย่างรวดเร็ว ร้องเรียกชาวบ้าน ให้ช่วยกันเอาน้ำมาดับ แต่ก็ไม่สามารถดับได้ ตนเองรู้สึกเสียใจ และเสียดาย บ้านที่อยู่มานาน

ด้านนางสาว สุนิสา สรงพิมพ์ หลานสาวยาย อายุ 25 ปี กล่าวว่า คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านหลังนี้สร้างมานานตั้งแต่คุณยายเป็นสาว มีสายไฟเก่า จากการสอบถามหลานชายที่อาศัยอยู่กับยาย ยอมรับว่าได้เสียบปลั๊กชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์เอาไว้ ก่อนออกไปจากบ้าน อาจจะทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรดังกล่าว เบื้องต้นมีทรัพย์สินของยาย เสียหาย ได้แต่ ทีวี ตู้เย็น แต่ที่สำคัญคือ เป็นเงินสด ส่วนมากจะเป็นแบงค์พัน ที่ยายเก็บหอมรอมริบ จากที่ลูกหลานที่ให้เงินยายมา ประมาณ เกือบ หนึ่งแสนบาท ถูกไฟไหม้วอดไปด้วย ตอนนี้ตนอาสาให้ยายและหลานชาย มาพักที่บ้านของตนเองเป็นการชั่วคราวก่อน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน