X

เปิดแล้ว มหกรรมตลาดกลางเมืองสมุนไพรไทยส่งออกสู่ตลาดโลก ครั้งที่ ๑ ระหว่างวันที่ ๓๐ มีนาคม – ๓ เมษายน ๒๕๖๑ ณ โรงพยาบาล ริม ลิฟวิ่ง จังหวัดนครราชสีมา

โครงการ มหกรรมตลาดกลางเมืองสมุนไพรไทยส่งออกสู่ตลาดโลก ครั้งที่ ๑
“TONNAM Thailand Herb World 2018”
ระหว่างวันที่ ๓๐ มีนาคม – ๓ เมษายน ๒๕๖๑ ณ โรงพยาบาล ริม ลิฟวิ่ง จังหวัดนครราชสีมา

              วันนี้(30 มี.ค.61) เวลา 10.00 น. ที่โรงพยาบาล ริม ลิฟวิ่ง  จังหวัดนครราชสีมา  ได้มีพิธีเปิดโครงการ มหกรรมตลาดกลางเมืองสมุนไพรไทยส่งออกสู่ตลาดโลก ครั้งที่ 1 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรของประเทศไทยให้มีความน่าเชื่อถือในด้านคุณภาพ รวมถึงเชื่อมโยงผู้ผลิต, ผู้ขาย, ผู้ส่งออก, ผู้นำเข้าที่มีศักยภาพ เพื่อเข้าสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศผ่านช่องทาง Alibaba.com และ www.tonnammarket.com  เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสมุนไพรและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าสู่ตลาดประเภทต่าง ๆ เช่น Modern Trade, Supermarket  โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์สมุนไพรในงานแสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศ  เพื่อเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การแพทย์แผนไทยให้เป็นที่ยอมรับและรู้จักมากขึ้น เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีความรู้ความเข้าใจในการใช้สมุนไพรและการแพทย์แผนทางเลือกมากขึ้นและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ และเพื่อให้ประชาชนที่สนใจสามารถนำความรู้จากการอบรมไปต่อยอดพัฒนาเพื่อประกอบอาชีพและสร้างรายได้             โครงการ มหกรรมตลาดกลางเมืองสมุนไพรไทยส่งออกสู่ตลาดโลก ครั้งที่ 1 จัดขึ้น ระหว่างวันที่ ๓๐ มีนาคม – ๓ เมษายน ๒๕๖๑ ณ โรงพยาบาล ริม ลิฟวิ่ง จังหวัดนครราชสีมา  กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมมหกรรมการแสดงสมุนไพร ค้าปลีกและค้าส่ง
สินค้าสมุนไพรสด สมุนไพรแปรรูป สินค้าการเกษตรออแกนิค สมุนไพรแปรรูปเพื่อความงาม สมุนไพรบำรุงสุขภาพ มีผู้เข้าร่วมออกบูทภายในงานมากกว่า ๒๐๐ ร้านค้าจากทั่วประเทศ จากเกษตรกร และผู้ประกอบการซึ่งเป็นมหกรรมงานสมุนไพรที่ใหญ่สุดเท่าที่เคยที่เคยมีมาในประเทศไทย ภายในงานจะมีการจัดจำหน่าย สมุนไพรหายากทั้งปลีกและส่ง ราคาถูก สมุนไพรป่า สมุนไพรบำบัดฟื้นฟู สมรรถนะทางเพศ, มะเร็ง, โรคเบาหวาน, ความดัน โรคผิวหนัง, สปา (SPA) บำรุงผิวพรรณ ด้วยผลิตภัณฑ์จากดอกเกลือ ๔ ภาคของประเทศไทย, สมุนไพรประจำบ้าน น้ำดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ นวัตกรรมผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร อาทิ ยา อาหารเสริม/เครื่องสำอาง ผลผลิตทางการเกษตรด้านออแก  นิกส์ ผู้ผลิตปุ๋ย ผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับส่งออกต่างประเทศกิจกรรมมหกรรม การบำบัดและฟื้นฟูร่างกาย
ด้วยการแพทย์แผนไทย การแพทย์แผนประยุกต์ การแพทย์แผนโบราณแบบองค์รวมด้วยศาสตร์ที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่นมากกว่า ๑,๐๐๐ ปี ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญด้านสหเวช และผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรบำบัด และการนวดผ่อนคลายตามธรรมชาติ นวดฝ่าเท้า นวดกดจุด มากกว่า ๑๐๐ คน ที่เข้าร่วมกิจกรรมภายในงาน          การเจรจาการค้าธุรกิจด้านสมุนไพรทั้งในและต่างประเทศ Tonnam Thailand Herb World ๒๐๑๘ Business Matching ศูนย์กลางการเจรจาคู่ค้าธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับเกษตรกรผู้ปลูกสมุนไพร และผู้ประกอบการค้าด้านธุรกิจสมุนไพรแปรรูปทั้งในและต่างประเทศด้วยระบบ Tonnam Social Enterprise Platform Business Matching และ B2B Online ด้วยระบบ Alibaba.com ระบบ Logistic โดยไปรษณีย์ไทย และบริษัทผู้ประกอบการด้านการขนส่งระหว่างประเทศต่างๆกิจกรรมมหกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพจากผู้ประกอบการร้านค้ากว่า ๑๐๐ ร้านค้า ที่เข้าร่วมงานจะใช้ภาชนะที่ทำจากธรรมชาติกระดาษชานอ้อย ใบตอง การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กับมุมพิเศษมุมอาหารเพื่อสุขภาพ และอาหารออร์แกนิคได้รับการยอมรับว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ปราศจากสารเคมีต่างๆ ที่เป็นอันตราย รสชาติที่ดี ต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดีเยี่ยม ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ ลดการดื้อยาปฏิชีวนะ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้น สุขภาพร่างกายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปราศจากการใช้ยาฆ่าแมลง ช่วยรักษาสภาพแวดล้อม ส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์อย่างมีจริยธรรม เสริมสร้างนิสัยรักสุขภาพให้คนในครอบครัว โดยกิจกรรมภายในงานมีทั้งแขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก พร้อมด้วยสื่อมวลชนทุกสาขาให้ความสนใจกันอย่างคึกคัก

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน