X

วันรวมน้ำใจ..สู่กาชาด ปี 2562 พระครูสังฆรักษ์สุรเดช อินทวัณโณ(ครูบากฤษณะ) ร่วมบริจาคช่วยกาชาด และรับมอบโล่เชิดชูเกียรติบุคคลส่งเสริมสังคมดีเด่น

วันรวมน้ำใจ..สู่กาชาด ปี 2562 พระครูสังฆรักษ์สุรเดช อินทวัณโณ(ครูบากฤษณะ) ร่วมบริจาคช่วยกาชาด และรับมอบโล่เชิดชูเกียรติบุคคลส่งเสริมสังคมดีเด่น

พ่อเมืองโคราช..เปิดจวนให้ภาครัฐและเอกชนนำสิ่งของมามอบ เพื่อนำไปใช้เป็นของรางวัลในงาน    “วันฉลองวันแห่งชัยชนะท่านท้าวสุรนารี” ประจำปี  2562

วันรวมน้ำใจสู่กาชาดประจำปี2562โดยพระครูสังฆรักษ์สุรเดช อินทวัณโณ(ครูบากฤษณะ) ร่วมบริจาคช่วยกาชาด และรับมอบโล่เชิดชูเกียรติบุคคลส่งเสริมสังคมดีเด่น มอบโดยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานที่ปรึกษากิติมศักดิ์สมาคมนักข่าวจังหวัด นครราชสีมา,ท่านณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาด คณะกรรมการเหล่ากาชาดและนายฐิติรัตน์ พงษ์พุทธรักษ์คณะกรรมการสมาคมนักข่าว ร่วมพิธีมอบโล่เกียรติคุณและในวันเดียวกันนี้กาชาดจังหวัดเปิดรับบริจาคสิ่งของจัดงานประจำปีในวันที่23มีค-3เม.ย.2562นี้ต่อไป

ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  อ.เมือง จ.นครราชสีมา นาย วิเชียร จันทรโณทัย     ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา   พร้อมด้วย นาง  ณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา   ได้เปิดจวนจัดกิจกรรม “ วันรวมน้ำใจสู่กาชาด ปี 2562 “   และร่วมรับบริจาคเงิน  รวมถึงเครื่องอุปโภค บริโภค  เครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ จากหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน  นายอำเภอทั้ง 32 อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  และประชาชนทั่วไป  เพื่อนำไปใช้เป็นของรางวัลภายในร้านนาวากาชาด  ภายในงานวันฉลองวันแห่งชัยชนะท่านท้าวสุรนารี  ที่จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน พ.ศ. 2562 นี้

 

โดยในปีนี้  รศ.ดร.พระครูสังฆรักษ์  อินทวัณโณ ได้มอบเหรียญเทพภมรจำแลง  รุ่น “รวมน้ำใจสู่กาชาดจังหวัดนครราชสีมา” จำนวน  1,000  เหรียญ เพื่อให้ประชาชน เช่า บูชา และนำรายได้ทั้งหมด มอบให้กาชาด จังหวัดนครราชสีมา  พร้อมกันนี้  นายวิเชียร  จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  ในฐานะ  ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมนักข่าว จังหวัดนครราชสีมา  ยังได้มอบโล่เกียรติคุณแด่  รศ.ดร.พระครูสังฆรักษ์สุรเดช อินทรวัณโณ เพื่อเชิดชูเกียรติแห่งท่าน ผู้ได้รับรางวัล “บุคคลสร้างเสริมสังคมดีเด่น” เนื่องในวันนักข่าว ประจำปี 2562

รายได้จากการจำหน่ายสลากนาวากาชาด  จะนำไปช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์  การช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยต่าง ๆ  ตลอดจนช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส และพิการต่อไปโดย บรรยากาศภายในงาน “ วันรวมน้ำใจสู่กาชาด ปี 2562 “ เป็นไปด้วยความคึกคัก  ตั้งแต่ช่วงเช้า ได้มีส่วนราชการ จากทั้ง 32 อำเภอในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  รวมทั้ง ภาคเอกชน องค์กรการกุศล มูลนิธิฯ สมาคม  พ่อค้า  และประชาชนทั่วไป ได้หลั่งไหลนำสิ่งของ รวมถึงเครื่องอุปโภค บริโภค  เครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ รวมทั้ง เงิน มาร่วมกันมอบ  เพื่อนำไปใช้เป็นของรางวัลภายในร้านนาวากาชาด  ภายในงานวันฉลองวันแห่งชัยชนะท่านท้าวสุรนารี   กันอย่างไม่ขาดสาย  นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีส่วนราชการ และภาคเอกชน  ได้นำอาหาร เครื่องดื่ม  มาบริการแก่ผู้ที่มาร่วมงานในวันนี้ด้วย  นาง  ณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา   กล่าวว่า  ปีนี้จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ประจำปี 256 ขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม 2561 – 3 เมษายน 2562 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และที่สนามด้านหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติวีรกรรมของท้าวสุรนารี  เพื่อให้เยาวชนคนรุ่นหลังได้ตระหนักถึงวีรกรรมอันกล้าหาญ เสียสละ และดำรงไว้ซึ่งความสามัคคีของคนในชาติ และยังเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์ประเพณีท้องถิ่นที่ดีงาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ดีของชาวโคราช และยังเป็นเทศกาลท่องเที่ยวรวมทั้งเป็นการแสดงออกถึงศักยภาพของจังหวัดนครราชสีมา ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาอย่างยาวนาน โดยในปีนี้นอกจากจะมีพิธีการต่าง ๆ มากมายเช่นทุกปีที่ผ่านมาแล้ว  ยังมีพิธีการรำสักการะบูชา ซึ่งพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมา ถือว่าเป็นพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นพิธีกรรมที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากโดยเฉพาะที่เป็นสตรีชาวโคราช เข้าร่วมรำบวงสรวง ในงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ประจำปี 2562  จำนวนกว่า  5,000 คน  ดังนั้นปีนี้ก็จะเป็นอีกปีที่มีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่มากกว่าปีที่ผ่านมา ดังนั้นตนเองจึงอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้มาร่วมงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ในวันเวลาดังกล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน