ชาวเชียงใหม่แห่ให้กำลังใจ”นิคม พุทธา”ถือศีลอดหาข้อยุติบ้านป่าแหว่ง

ประชาชนชาวเชียงใหม่แวะเวียนเข้าไปให้กำลังใจ “นิคม พุทธา” ประธานกลุ่มอนุรักษ์ลุ่มน้ำปิง ถือศีลอด เจริญภาวนา เป็นวันที่ 3 หวังให้การเจรจาของทั้ง 2 ฝ่าย กรณีปัญหาป่าแหว่งได้ข้อยุติด้วยดี 

          เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2561 บรรยากาศบริเวณหน้าสำนักงานศาลอุทธรณ์ ภาค 5  จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีประชาชน นักวิชาการ นักศึกษา เดินทางเข้ามาให้กำลังใจ และนำอาหารเครื่องดื่ม มาให้นนายนิคม พุทธา ประธานกลุ่มอนุรักษ์ลุ่มน้ำแม่ปิง ที่ได้เข้ามาปักหลักกางเต็นท์ ถือศีลอดตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2561 เพื่อแสดงให้ทุกฝ่ายได้มีการเจรจาปัญหาการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการโดยสันติวิธี  ขณะที่ประชาชน  นักวิชาการ และนักศึกษา ได้เดินทางหมุนเวียนเข้ามาพูดคุยกันตลอดทั้งวัน ในประเด็นของการทวงคืนผืนป่าดอยสุเทพ ท่่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

       นายนิคม พุทธา ประธานกลุ่มอนุรักษ์ลุ่มน้ำแม่ปิง กล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสว่า วันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว สิ่งหนึ่งที่เห็นอย่างชัดเจนคือ บริเวณที่ปักหลักกลายเป็นอีกหนึ่งเวที่ที่มีประชาชนเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน มีการเล่นดนตรีของกลุ่มประชาชน และนักศึกษา เพื่อเป็นการผ่อนคลายท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด  ซึ่งโดยส่วนตัวอยากให้ทั้งประชาชนชาวเชียงใหม องค์กรเครือข่ายต่างๆ และทางฝ่ายศาลได้ หาทางออกให้กับปัญหานี้ร่วมกัน และต้องการเห็นว่า เกิดความขัดแย้งระหว่างคนไทยด้วยกัน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเชียงใหม่ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น