รับสมัครส.ส.แบ่งเขตกทม.คึกคัก

เลือกตั้งกทม.

 

 

บรรยากาศการเมืองเริ่มคึกคักขึ้น หลังกกต.เปิดรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งกรุงเทพมหานครวันแรก ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพ (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง กรุงเทพมหานคร

ช่วงก่อนถึงเวลาเปิดรับสมัคร 5.30 น. มีผู้สื่อข่าวจากทุกสำนัก เจ้าหน้าที่รับสมัครเลือกตั้ง และกองเชียร์จากพรรคการเมืองต่าง ๆ เดินขบวนพร้อมป้ายให้กำลังใจ ทยอยเดินทางสู่สถานที่รับสมัครอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น พรรคเพื่อไทย พรรคไทยรักษาชาติ พรรคภูมิใจไทย ฯลฯ โดยมีเจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตดินแดงดูแลความปลอดภัยและช่วยอำนวยความสะดวก

ขั้นตอนในการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตทั่วประเทศ กำหนดมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ 2562 คณะกรรมการเลือกตั้ง จะเปิดลงทะเบียนให้ผู้สมัครรับเลือกตั้ง “รับบัตร” เพื่อเข้าอาคารสถานที่รับสมัคร ตั้งแต่เวลา 06.00 น.และเริ่มขั้นตอนการรับสมัคร ในเวลา 08.30-16.30 น.

กรณีผู้สมัครที่มาสมัครก่อนเวลา 08.30 น. ให้ถือว่ามาพร้อมกัน ถ้าตกลงลำดับการสมัครกันได้ให้ยื่นใบสมัคร แต่หากเกิดกรณีผู้สมัครตกลงกันไม่ได้ ทางผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งจะจับสลากครั้งที่ 1 เพื่อกำหนดลำดับจับสลาก จากนั้นผู้สมัครจับสลากลำดับการยื่นใบสมัคร และหมายเลขที่ได้จะใช้เป็นหมายเลขในการใช้หาเสียง

เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตรวจเอกสาร เมื่อเอกสารครบถ้วน จะออกใบรับสมัครให้ แต่หากเอกสารไม่ครบให้ผู้สมัครกลับไปนำเอกสารมาใหม่ภายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์เท่านั้น ทั้งนี้ ลำดับการยื่นใบสมัคร คือ หมายเลขของผู้สมัครในเขตนั้น

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกรุงเทพมหานคร กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น