สุดเศร้า!! เจ้าหน้าที่ป่าไม้ทับลาน จมน้ำเสียชีวิต

ปราจีนบุรี – เกิดเหตุสลดสุดเศร้า เจ้าหน้าที่ป่าไม้อุทยานแห่งชาติทับลาน จมน้ำเสียชีวิตขณะเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในป่า

เมื่อเวลา 14.50 น.วันที่ 22 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยสัจจะกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณคลองน้ำด้านหลังอุโมงค์ทับลาน ม.10 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้อุทยานแห่งชาติทับลาน กู้ภัยสัจจะฯได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ มีลักษณะเป็นลำห้วยติดกับถนนสาย 304 มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้จมน้ำหายไป อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จึงได้ลงไปช่วยกันค้นหาจนสามารถพบผู้ที่สูญหายภายในน้ำ จึงนำร่างผู้สูญหายไปในน้ำขึ้นมาไว้บนฝั่ง อาสาสมัครกู้ภัยฯ จึงได้ทำการปั๊ม CPR ให้ในที่เกิดเหตุแต่ไม่เป็นผลและได้เสียชีวิตลงบริเวณดังกล่าว

 

ทั้งนี้ จากคำบอกของเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตและเพื่อนร่วมทีมอีก 3 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้เดินออกลาดตระเวนสำรวจป่ากัน 4 คน แล้วได้เดินมาถึงคลองน้ำจุดเกิดเหตุ เพื่อที่จะข้ามคลองน้ำ 3 คนแรกได้ว่ายน้ำข้ามคลองมาถึงฝั่งก่อน ส่วนคนที่จมน้ำนั้นได้ว่ายข้ามตามมาเป็นคนสุดท้าย และคาดว่าจังหวะตอนว่ายข้ามคลองมานั้นอาจจะหมดแรงหรือเป็นตะคิว จึงทำให้จมน้ำหายไปอยู่ช่วงระหว่างกลางคลอง จุดตรงที่เกิดเหตุน้ำมีความลึก 2-3 เมตร ความกว้างประมาณ 20 เมตร ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายวิษณุ เคลื่อนเมืองปัก อายุ 28 ปี พนักงานลูกจ้างอุทยานแห่งชาติทับลาน

ทางด้าน นายประวัตศาสตร์ จันทร หน.อุทยานแห่งชาติทับลาน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้ออกลาดตระเวนปฏิบัติหน้าที่แนวชายป่า ต้องข้ามห้วยโดยมีกระเป๋าสัมภาระและอาวุธประจำกาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุต้องข้ามลำห้วยตรงจุดนี้ แต่เกิดอุบัติเหตุจมน้ำ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พยายามช่วยชีวิตไว้นานเกือบครึ่งชั่วโมง แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ นายประวัติศาสตร์ เปิดเผยอีกว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนขยันรักงานนิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและหัวหน้างาน ในการช่วยเหลือนั้นทางอุทยานจะให้การช่วยอย่างดีที่สุดต่อไป

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น