เตรียมเปิดจุดผ่อนปรนทางการค้าแห่งใหม่ บ้านโนนหมากมุ่น-โอบายเจือน หลักเขตที่ 43 จ.สระแก้ว

สระแก้ว – ไทย-กัมพูชา ประชุมเตรียมเสนอขอเปิดจุดผ่อนปรนทางการค้าบ้านโนนหมากมุ่น-โอบายเจือน หลักเขตที่ 43 ชายแดนไทย-กัมพูชา อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางศิริวรรณ สุคนธมาน ที่ปรึกษาด้านการประสานกิจการความมั่นคง รักษาราชการแทนรองเลขาธิการสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และนายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานร่วมในการประชุมเชิงปฏิบัติการและการตรวจสอบสภาพภูมิประเทศ เรื่องการขอเสนอเปิดจุดผ่อนปรนทางการค้าบ้านโนนหมากมุ่น-โอบายเจือน บริเวณหลักเขตที่ 43 ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอโคกสูง ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ, ข้าราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมกว่า 70 คน

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมเวลาประมาณ 15.00 น.วันเดียวกัน คณะเจ้าหน้าที่จาก สมช. ได้เดินทางไปสำรวจพื้นที่บริเวณหลักเขตแดนที่ 43 ชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านโนนหมากมุ่น ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เพื่อให้การพิจารณาเรื่องขอเปิดจุดผ่อนปรนทางการค้าฯ เป็นไปด้วยความรอบคอบและได้ข้อมูลที่ครบถ้วน โดยหลังจากการประชุมดังกล่าวเสร็จสิ้น ทาง สมช.จะนำเรื่องดังกล่าวเข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาการเปิด-ระงับ หรือปิดจุดผ่านแดนประเภทต่างของรัฐบาลต่อไป

——————————

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น