กกล.บูรพาสั่งย้ายด่วน !! ร้อยโทเมาโชว์กึ๋นดึงคอเสื้อ ตชด.12 ส่งกลับต้นสังกัดปราจีนบุรี

สระแก้ว – กองกำลังบูรพาสั่งย้ายด่วน-ขังคุก ร้อยโท หน่วยข่าว เมาแอ๋โชว์กิ๋นด้วยการดึงคอเสื้อ ตชด.124 พร้อมส่งกลับต้นสังกัดเดิมหน่วยรบพิเศษปราจีนบุรี หลังกระแสคลิปถูกเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียกระฉ่อน ล่าสุด พล.ร.2 รอ. สั่งขัง 30 วัน และถูกลงโทษสถานหนัก ผิดวินัยทหาร 3 ข้อ และระหว่างที่ขังให้ทำการปรับปรุงวินัย และทำงานโยธาทุกวัน เจ้าตัวยอมรับเมาสุราจริง ล่าสุด ถูกนำตัวไปทำการขอขมาต่อ ส.ต.ต.เจตรินทร์ คู่กรณีแล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่สื่อโซเชียลมีเดียเผยแพร่คลิปความยาวประมาณ 3 นาทีเศษ ซึ่งมีชายฉกรรจ์มีลักษณะคล้ายคนเมา กำลังดึงคอเสื้อ ส.ต.ต.เจตรินทร์ โฮมแพน ผบ.หมู่ กก.ตชด.124 จ.สระแก้ว เพื่อขอพบผู้บังคับบัญชาของกลุ่มตำรวจตระเวนชายแดน จำนวน 4 นาย ระหว่างลงไปปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยภาวะน้ำท่วมในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ซึ่งวันดังกล่าวมี พ.อ.ธราพงษ์ มะละคำ รอง ผบ.กองกำลังบูรพา และ พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มทบ.19 ลงพื้นที่เพื่อแจกสิ่งของให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยเมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมาด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในขณะรอรับคณะฯ มีชายไม่ทราบชื่อ มีอาการมึนเมา นั่งกินเหล้าอยู่ในบ้านใกล้จุดที่ ตชด.ปฏิบัติงานอยู่ อ้างเป็นทหารบอกให้เจ้าหน้าที่ ตชด.เข้าไปรายงานตัวกับตนเองทีละคน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไม่สนใจ ชายคนดังกล่าวจึงเอะอะโวยวาย และเดินออกมาเพื่อเอากุญแจรถยนต์ของทางเจ้าหน้าที่ และบอกว่า ห้ามจอด ถ้าไม่ทำตามที่บอกห้ามจอดตรงนี้ เนื่องจากจอดรถทิ้งไว้โดยไม่มีการล็อครถหรือเฝ้ารถ ในขณะลงไปปฏิบัติงานบริเวณบ้านชาวบ้านหลังหนึ่ง พร้อมทั้งให้อธิบายความผิดทีละคน จนทำให้เกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฎนั้น

ล่าสุด พ.อ.ธวัชชัย วรรณดิลก รอง เสธ.กองกำลังบูรพา เปิดเผยข้อมูลและรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้กับนายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว รับทราบ ระหว่างการประชุมต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ศาลากลางจังหวัดว่า นายทหารคนดังกล่าว ยศร้อยโท เป็นเจ้าหน้าที่การข่าว กกล.บูรพา ร้อยลาดตระเวนระยะไกล ซึ่งได้มีการตั้งกรรมการสอบสวนและพิจารณาลงโทษต่อไป ทั้งนี้ ได้ส่งตัวกลับต้นสังกัดหน่วยรบพิเศษ พล.ร.2 รอ. จ.ปราจีนบุรี เป็นการเร่งด่วนแล้ว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรายชื่อนายทหารนายดังกล่าว ทราบภายหลังว่าคือ ร.ท.อรุณ แก้วเหลี่ยม ตำแหน่ง ร้อย ลว.ไกล สังกัด พล.ร.2 รอ. จ.ปราจีนบุรี

อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่า ส.ต.ต.เจตรินทร์ โฮมแพน ผบ.หมู่ กก.ตชด.124 จ.สระแก้ว ได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทและกักขังหน่วงเหนี่ยวด้วยเช่นกัน ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ต่างวิพากษ์วิจารณ์กรณีนี้อย่างมาก เนื่องจากชายคนดังกล่าวก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง โดยต้องการให้ย้ายออกนอกพื้นที่

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 3 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กรณีที่ได้ปรากฏภาพคลิปวีดีโอในสื่อโซเซียล กรณีมีชายได้จับดึงเสื้อและพูดในลักษณะเชิงสั่งสอนต่อ ตชด. สังกัด ตชด.12 ในพื้นที่ บ.คลองแผลง ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว นั้น ภายหลังกองกำลังบูรพา ได้ส่งนายทหารและเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สอบสวนกรณีนี้ตามระเบียบ ซึ่งได้รับการเปิดเผยข้อมูลรายงานผลการสรุปการสอบสวนดังกล่าว จากแหล่งข่าวซึ่งเป็นนายทหารท่านหนึ่ง ระบุว่า จากการตรวจสอบขั้นต้นทราบชื่อบุคคลดังกล่าวคือ ร.ท.อรุณ แก้วเหลี่ยม สังกัด ร้อย.ลว.ไกล พล.ร.2 รอ. ปฏิบัติหน้าที่ หน.ชปข.กกล.บูรพา ในพื้นที่ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ซึ่ง กกล.บูรพาได้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินการลงโทษแล้ว

ทั้งนี้ กองกำลังบูรพา ยังสรุปข้อมูลและชี้แจงด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 เม.ย.61 โดย ร.ท.อรุณ แก้วเหลี่ยม ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านซึ่งเป็นแหล่งข่าว เรื่องขบวนการลักลอบนำแรงงานชาวกัมพูชาเข้ามาในพื้นที่ จึงได้เดินทางไปพบปะและร่วมดื่มสุรากับชาวบ้านเพื่อหาข่าวเชิงลึกในบริเวณดังกล่าว ในระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่ ตชด. จำนวน 10 นาย ได้เดินทางมาร่วมแจกของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ บ.คลองแผลงฯ โดยได้จอดรถกระบะของหน่วยทิ้งไว้โดยไม่ได้ล็อกประตู ชาวบ้านซึ่งกำลังนั่งดื่มสุรากับ ร.ท.อรุณฯ จึงได้พูดขึ้นว่า ขโมยปืนมันเลย เมื่อ ร.ท.อรุณ ได้ยินคำพูดดังกล่าว จึงได้ตักเตือนว่า อย่าไปทำเขา และได้เข้าไปตักเตือน จนท.ตชด. ถึงเรื่องการจอดรถ และไม่ได้ล็อกประตู อาจทำให้ทรัพย์สินสูญหาย โดยใช้มือจับดึงเสื้อบริเวณหน้าอกของ ตชด.ดังกล่าว โดย ร.ท.อรุณฯ ได้ยอมรับว่า ในขณะนั้น มีอาการมึนเมาจากการดื่มสุรา

ส่วน ส.ต.ต.เจตรินทร์ โฮมแพน ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.ตชด.12 ปฏิบัติหน้าที่ ประจำร้อย ฉก.ตชด.2 คู่กรณีให้การว่า เมื่อ 30 เม.ย.61 ได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ให้การต้อนรับคณะที่เดินทางมามอบถุงยังชีพให้กับประชาชน บ.คลองแผลง ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ที่ประสบภัยน้ำท่วมเนื่องจากฝนตกระหว่างที่เตรียมความพร้อมเพื่อรอทำการต้อนรับ คณะที่เดินทางมามอบถุงยังชีพอยู่นั้น ได้มีชายไม่ทราบชื่อและมีอาการมึนเมาเดินเข้ามายังรถยนต์ตราโล่ ที่ใช้เดินทางมายังสถานที่ดังกล่าว และเปิดประตูรถ แล้วโน้มตัวเข้าไปในรถยนต์ เมื่อกำลังพลชุดปฏิบัติหน้าที่เห็นชายคนดังกล่าว จึงได้บอกชายคนดังกล่าวว่า อย่าเปิดประตูรถเข้าไป พร้อมกับทำการปิดประตูรถยนต์ตราโล่ทันที ขณะเดียวกันนั้นชายคนดังกล่าวแสดงอาการไม่พอใจ ใช้มือกุมที่คอเสื้อของ ส.ต.ต.เจตรินทร์ฯ และเมื่อชายคนดังกล่าวปล่อยมือ ส.ต.ต.เจตรินทร์ฯ พร้อมพวกจึงได้เข้าแถวเพื่อทำการต้อนรับคณะ และเดินทางกลับที่ตั้ง

รายงานการสอบสวน ระบุด้วยว่า สำหรับภาพและคลิปวีดีโอที่ปรากฏว่า ร.ท.อรุณฯ ได้เมาสุราและได้ทำการข่มขู่ จนท.ตชด.นั้น ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่า เป็นการกระทำผิดตามตัวอย่างการกระทำผิดวินัยทหาร 9 ข้อ ดังนี้ ข้อ 4 เลินเล่อต่อหน้าที่ราชการ, ข้อ 7 ใช้กิริยาวาจาไม่สมควร หรือประพฤติไม่สมควร และข้อ 9 ดื่มเครื่องดองของเมาจนเสียกิริยา และอาจมีผู้นำไปกระจายข่าวขยายผลจนเกิดข้อขัดแย้งระหว่าง จนท.ตชด. และ จนท.ทหาร ตลอดจนกระทบต่อภาพลักษณ์อันดีของหน่วย ซึ่ง กกล.บูรพา ได้ดำเนินการลงโทษทางวินัยสถานหนักต่อกำลังพลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กองกำลังบูรพาได้ลงโทษโดย เจ้าหน้าที่หน่วยทหาร กกล.บูรพา ได้นำ ร.ท.อรุณ แก้วเหลี่ยม ไปทำการขอขมาต่อ ส.ต.ต.เจตรินทร์ โฮมแพน ผบ.ชค.ตชด.12 เพื่อยุติปัญหาข้อบาดหมางและความขัดแจ้งต่อกัน หลังจาก ส.ต.ต.เจตรินทร์ ไปแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ และส่งตัว ร.ท.อรุณ แก้วเหลี่ยม กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ที่ตั้งหน่วยปกติต้นสังกัด โดยให้รายงานตัว ณ ร้อย.ลว.ไกล พล.ร.2 รอ. ภายในวันนี้ (3 พ.ค.61) เวลา 09.00 น. พร้อมทั้ง พิจารณาลงโทษสถานหนัก ร.ท.อรุณ แก้วเหลี่ยม โดยขัง เต็มอำนาจของ ผบ.พล จำนวน 30 วัน และระหว่างที่ขังได้กำหนดให้ทำการปรับปรุงวินัย และทำงานโยธาทุกวัน ในเรือนจำทหารค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี

—————————–

 

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น