น้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านใน อ.ประจันตคาม กลางดึก

ปราจีนบุรี – เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เข้าท่วมบ้านประชาชนในพื้นที่ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ช่วงกลางดึก

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่บ้านโคกกรวด ม.7 ต.โพธิ์งาม และ ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้บ้านเรือนชาวบ้านกว่า 10 หลังคาเรือน ชาวบ้านต้องเร่งขนของหนีน้ำกันจ้าละหวั่น โดย นางบุญเลิศ ใจแข็ง อยู่บ้านเลขที่ 33 ม.7 กล่าวว่า ค่ำวานนี้เกิดฝนตกเหนือหมู่บ้านที่ติดกับน้ำตกธารทิพย์ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้มีน้ำไหลจากภูเขาลงมาท่วมพื้นที่การเกษตร และท่วมบ้านเรือนประชาชนดังกล่าว ทุกคนเร่งเก็บข้าวของหนีขึ้นที่สูงทัน

 

ล่าสุด เมื่อเช้าที่ผ่านมา นายบรรเทิง ปัญญาดี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโพธิ์งาม และ คณะ ปภ. และเจ้าหน้าที่ทหารจาก พล.ร.2 ปราจีนบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและเยี่ยมประชาชนที่ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ด้านใน 1-2 หลัง ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1.50 เมตร ต้องเดินลุยน้ำเข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจและขนของขึ้นที่สูงแล้วเพื่อความปลอดภัย

นายปัญญา กล่าวว่า ได้รับรายงานว่ามีน้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และได้รายงานให้นายอำเภอทราบเบื้องต้นแล้ว จากน้ำท่วมยังไม่ได้รับรายงานว่า มีผู้สูญหายหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ขณะนี้น้ำได้ลดลงเรื่อย ๆ แล้ว คาดว่า จะเข้าสู่ภาวะปกติเย็นนี้

————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น