ชาวบ้านกรอกสมบูรณ์-หนองตลาด 700 คน รวมตัวต้านขยะพิษ จ.ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี – ชาวบ้านกรอกสมบูรณ์-หนองตลาด 700 คน จ.ปราจีนบุรี รวมตัวติดตั้งป้ายต่อต้านขยะพิษ พร้อมร่วมเวทีสัมมนา ร่วมหาทางออกแก้วิกฤตปัญหาขยะพิษ ยืนยันจะต่อต้านต่อไปเพื่อลูกหลาน เพราะหากคนรุ่นนี้ไม่ช่วยกันทำ ต่อไปจะอยู่กันอย่างไร

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศาลาวัดราษฎร์เจริญศรัทธาธรรม บ้านกรอกสมบูรณ์ หมู่ที่ 1 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้มีการจัดประชุมสัมมนา รับฟังข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็น ในเวทีสัมมนา ร่วมหาทางออกแก้วิกฤตปัญหาขยะพิษ ซึ่งมีชาวบ้านตื่นตัวเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 700 คน บนเวทีมีการให้ความรู้เรื่องของปัญหาขยะพิษ ข้อเสนอแนะและแนวทางป้องกันการนำขยะพิษเข้ามาในพื้นที่ โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการนำขยะพิษเข้ามา เนื่องจากเกรงว่า จะเกิดผลกระทบในอนาคตพร้อมยืนยันที่จะร่วมกันต่อต้านกรณีดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเปิดเวทีแล้ว ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้ร่วมกันเดินทางโดยรถยนต์ รถจักรยานยนต์และรถติดเครื่องขยายเสียง นำป้ายคัทเอ้าท์ขนาดใหญ่ ไปติดตั้งบริเวณสี่แยกกรอกสมบูรณ์และหนองตลาด ซึ่งมีข้อความระบุว่า “ชุมชนกรอกสมบูรณ์ และชุมชนหนองตลาด ขอร่วมกัน ต่อต้าน ขยะพิษ” พร้อมประกาศเชิญชวนให้ชาวบ้านร่วมกันต่อต้านปัญหานี้ร่วมกัน บ้านของเรา เราคือผู้กำหนด เพื่ออนาคตของลูกหลาน ซึ่งมีตัวแทนกลุ่มต่อต้านกากขยะอุตสาหกรรมและขยะพิษในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง เดินทางเข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับประเด็นที่ผู้นำการรณรงค์ต่อต้านปัญหาดังกล่าวบอกกับชาวบ้าน ระบุว่า ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการเร่งดำเนินการกับขยะพิษกองนี้ให้เรียบร้อย เพราะชาวหนองตลาดและชาวกรอกสมบูรณ์ไม่ถอยแน่นอน และยืนยันจะต่อต้านต่อไปเพื่อลูกหลานของพวกเรา เพราะหากคนรุ่นนี้ไม่ช่วยกันทำ ต่อไปจะอยู่กันอย่างไร ทั้งนี้ สำหรับข้อมูลเบื้องหลังของกองขยะพิษดังกล่าวมีชาวบ้านแจ้งว่า มีนักการเมืองใน จ.ปราจีนบุรี เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเช่นกัน

—————————–

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น