ซิ่งบิ๊กไบค์ชนจักรยานยนต์พ่วงข้างดับ 1 ราย

ปราจีนบุรี – เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับมาด้วยความเร็วชนกับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 1 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานีตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากทางหน่วยกู้ภัยภาษา สำหรับมูลนิธิสว่างบําเพ็ญธรรมสถานจังหวัดปราจีนบุรี ว่ามีเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์กับจักรยานยนต์พ่วงข้างเฉี่ยวชนกัน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายและเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุอีก 1 ราย ทั้งนี้ สถานที่เกิดเหตุอยู่บนถนน 3079 โคกขวาง-มุ่งหน้านิคม 304 ช่วงหน้าหมู่บ้านเดอะคริสตัล หมู่ที่ 7 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อถึงยังที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ Kawasaki Bigbike สภาพมีรอยเฉี่ยวชนด้านหน้าได้รับความเสียหายและอีก 1 คัน เป็นรถจักรยานยนต์ Honda Wave ซึ่งดัดแปลงเป็นรถพ่วงข้างและภายในพ่วงข้างพบเศษวัสดุประเภทของเก่า กระจัดกระจายเต็มพื้นถนนเพราะสภาพรถที่โดนเฉี่ยวชนนั้น อยู่ในสภาพหักงอพับไปครึ่งคัน

 

ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายมณฑล มีศิริ อายุ 48 ปี คนพื้นเพบ้านอยู่ตำบลดงกระทงยาม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี และจากการสอบถามประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงบอกว่า ผู้เสียชีวิตนั้นมีอาชีพเก็บของเก่าตามถังขยะ ซึ่งจะตื่นมาช่วงประมาณตี 4 ตี 5 ของทุกวัน เพื่อมาไล่เก็บของเก่าตามถังขยะ ตามโครงการหมู่บ้านต่าง ๆ ซึ่งในวันนี้ได้ขับรถมาตามปกติและกำลังจะเลี้ยวเข้าหมู่บ้าน จังหวะเดียวกับรถบิ๊กไบค์ขับตามหลังมาแล้วได้ชนเข้ากลางลำของรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง จนทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์นั้นได้รับบาดเจ็บแขนหักทั้งสองข้าง

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นทางหน่วยกู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจทำ CPR แต่ก็ไม่เป็นผลและได้เสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ จากนั้นทางร้อยเวร สภ.ศรีมหาโพธิ ได้นำรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน มาเก็บที่ สภ.ศรีมหาโพธิและจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อีกครั้ง

—————————-
ข่าว-ภาพโดย/นิรุธ รักษาพล

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น