สุนัขรุมกัดเด็กขวบเศษ เลือดเต็มตัว

ปราจีนบุรี – สุนัขแม่ลูกอ่อนรุมกัดเด็กขวบเศษ เลือดเต็มตัว เหตุเพราะหวงลูก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่สุนัขแม่ลูกอ่อนรุมกัดเด็กหญิงวัยขวบเศษ เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 18 ก.ค.62 ที่ผ่านมา น.ส.ดลนภา แซ่อึ้ง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 ม.15 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มารดา ด.ญ.(แวว) นามสมมติ วัยขวบเศษ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บุตรสาวของตนได้เดินเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ได้มีสุนัขจำนวนหลายตัวเข้ามารุมกัดบุตรสาวบริเวณศีรษะ และท้ายทอย ขาแขน สะโพกเลือดไหลเต็มตัว จากนั้นได้เข้าช่วยเหลือบุตรสาวออกจากสุนัข แล้วนำลูกสาวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลประจันตคาม เพื่อรักษาบาดแผล โดยแพทย์ได้ทำการรักษาและให้นอนพักที่โรงพยาบาลด้วย

 

น.ส.ดลนภา เล่าว่า สุนัขประมาณ 5-6 ตัว มีลูกสุนัขที่พึ่งคลอดออกมาอีกนับ 10 ตัว ซึ่งเจ้าของสุนัข มีบ้านอยู่บริเวณใกล้กัน มักเลี้ยงสุนัขแบบปล่อย ซึ่งสุนัขมักไล่กัดเด็กๆ อยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่รุนแรงเหมือนกับที่รุมกัดลูกสาวของตนเอง ซึ่งไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้กับคนในหมู่บ้านอีกหลัง จากเกิดเหตุดังกล่าว ทางปศุสัตว์อำเภอประจันตคาม มอบหมายให้ นายสำราญ ชุมพร พนักงานควบคุมโรคกรมปศุสัตว์ ประสานไปยังผู้ใหญ่บ้าน ม.15 เพื่อนำกรงไปจับสุนัขที่บ้านของนายพิภัก การไว อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.15 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำความเข้าใจกับเจ้าของสุนัข ซึ่งยินดีให้เจ้าหน้าที่นำสุนัขไปไว้ที่อื่นแต่โดยดี โดยเรื่องที่้เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจ ตนได้เดินทางไปดูอาการเด็กแล้วเมื่อเช้าที่ผ่านมา ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่คนเดียว สุนัขที่รุมกัดก็เป็นสุนัขจรจัดในหมู่บ้าน ส่วนตัวเป็นคนรักสัตว์ จึงให้ข้าวสุนัขดังกล่าวโดยปริยาย ซึ่งสาเหตุที่สุนัขรุมกัดเด็กน่าจะเกิดมาจากสุนัขแม่ลูกอ่อน 3 ตัว หวงลูก เมื่อเห็นเด็ก ๆ เดินมาใกล้จึงรุมกัดดังกล่าว ตนเอาลูกสุนัขกับเพื่อน ๆ ไปบางส่วนแล้ว ที่เหลือเจ้าหน้าที่จะนำไปกักขังไว้ดูอาการและฉีดวัคซีนป้องกันโรคให้กับสุนัขกลุ่มนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำสุนัขไปไว้ที่ศูนย์เลี้ยงสุนัขจรจัด ที่ อ.กบินทร์บุรี และอาจจะส่งไปยังที่อื่นตามความเหมาะสมต่อไป

———————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น