X

พบแล้วพระบวชใหม่หาย!! ผูกคอตายกลายเป็นศพกลางทุ่งนา

ปราจีนบุรี – ชาวบ้านพบแล้วพระบวชใหม่หายตัวไร้ร่องรอย หลังจากญาติออกค้นหาอยู่หลายวัน หลังหายตัวออกจากวัดไป ล่าสุด กลายเป็นศพผูกคอตายกลางทุ่งนาของชาวบ้านในพื้นที่

เมื่อเวลา 17.20 น.วันที่ 29 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เชิดศักดิ์ พันธ์พาณิชย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนพบคนผูกคอตายกลางทุ่งนา บ้านหัวไผ่ ม.1 ต.หนองโพลง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรและหน่วยกู้ภัยมหาโพธิ พบว่า ในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านกว่าครึ่งร้อย มุงดูด้วยความสนใจอยู่บริเวณริมทุ่งนาใต้ต้นกระถินณรงค์ โดยพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นพระภิกษุสงฆ์สูงอายุ รูปร่างท้วมสูงใหญ่ ผูกคอตายโดยใช้จีวรผูกคอตัวเองกับกิ่งไม้สูงราว 1.20 ม.ห้อยต่องแต่งขึ้นอึดอย่างน่าเวทนา

 

จาการสอบถามคนเลี้ยงควาย ทราบเพียงว่าชื่อ นายเปี๊ยก ไม่ทราบนามสกุล บอกว่า ขณะช่วงบ่ายที่ผ่านมาตอนนำควายออกมาเลี้ยงกลางทุ่งนา เห็นบางอย่างไกล ๆ เหลือง ๆ แต่ไม่มั่นใจว่าคืออะไร เมื่อเพ่งมองดูชัด ๆ คิดว่าเป็นคนผูกคอตายแน่นอน และอดนึกถึงพระน็อต ที่หายตัวออกจากวัดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วขึ้นมา แต่ด้วยความกลัวจึงรีบต้อนควายกลับบ้านไปบอกเพื่อนบ้านให้มาดู แทน ไม่กล้าพูดกับใคร

ต่อมาชาวบ้านและคนรู้จักกับภรรยาและญาติพากันออกมาดู จำได้ว่า เป็นพระประมูล มาทา อายุ 60 ปี พระลูกวัดเกาะเคล็ด ที่หายตัวออกจากวัดเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในที่เกิดเหตุพบย่ามพระสีเหลืองตกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ 1 ใบ กระเป๋าสะพายตกอยู่ข้างหัวจอมปลวก 1 ใบ รองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 วันแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์เวร ตรวจร่วมชันศูตรพลิกศพ พบว่า ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย คาดว่าผู้ตายผูกคอตัวเองตายหนีปัญหาโรคประจำตัว ทั้งนี้ ญาติไม่ติดใจเอาความ จึงมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป และไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ กับผู้สื่อข่าว

————————
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"