ออกมาแจงสื่อ!! ถูกโพสต์ด่าทรมานสุนัขบางแก้ว

ปราจีนบุรี – เจ้าของสุนัขบางแก้วออกมาแจงสื่อแล้ว หลังมีคนโพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่า ทรมานสัตว์พร้อมแจ้งความเอาผิดผู้โพสต์

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.บ้านสร้าง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี นายเทพทัย แก้วกุลวงศ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206/1 ม.8 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความต่อ พ ต.ต.ชวภณ จอมศรีลา พนักงานสอบสวน โดยนายเทพทัย กล่าวว่า จากกรณีที่มีคนนำภาพสุนัขพันธ์บางแก้วที่ตนเองเลี้ยงไว้เพื่อเพาะพันธ์ขายเมื่อปี 2559-2561 ที่เจ็บป่วยไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กโดยมีข้อความระบุว่า ตนเลี้ยงสุนัขปล่อยปละละเลย ทรมานสัตว์ให้อดอยากหรือหิวโซ หลังจากที่มีการโพสต์แชร์ทางโลกออนไลน์และทางองค์กรคนรักสัตว์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ขณะนั้นตนจ้างพี่สาวดูแลทุกวัน จ้างวันละ 100 บาท มาให้อาหารสุนัขภายในบ้านเลขที่ 22 ม.9 ต.บ้านสร้าง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ส่วนตนเองอยู่ที่ จ.ชลบุรี แต่จะไป ๆ มา ๆ เรื่อย ๆ

 

นายเทพทัย กล่าวว่า บ้านที่เลี้ยงหมามีทั้งขังกรงและปล่อย ตัวที่ขังจะเป็นพ่อแม่พันธ์เมื่อหลายปีก่อน โดยเพาะพันธ์ลูกสุนัขบางแก้วขาย มาตั้งแต่อายุ 28 ปี ปัจจุบันอายุ 51 ปี ก่อนหน้านี้สุนัข 10 กว่าตัวอยู่ที่ จ.ชลบุรี แต่ย้ายมาไว้ที่ปราจีนบุรี เนื่องจากว่าที่คับแคบส่งเสียงรบกวนเพื่อนบ้าน ที่นี่กว้างขวางและห่างจากบ้านเรือนประชาชน เมื่อตนเองเลิกเพาะพันธ์สุนัขขายมานานแล้ว สุนัขที่เหลือ 10 กว่าตัว เป็นพ่อแม่พันธ์ที่เลี้ยงไว้ ไม่ได้ปล่อยให้อดอาหารตามที่มีคนเอาไปโพสต์แต่อย่างใด

“เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนดูกล้องวงจรปิดที่บ้าน ทราบว่า มีผู้หญิงเข้ามาในบ้านตนและสุนัขหายไป 1 ตัว วานนี้หลังจากภาพถูกโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทางปศุสัตว์จังหวัด ปศุสัตว์อำเภอ นายอำเภอ ได้ติดต่อประสานตนให้ลงมาเพื่อที่จะขอเข้าไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว เวลาต่อมาตนได้ให้พี่สาวกับภรรยาตน พาคณะเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบเพื่อความบริสุทธิ์ใจแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ไม่พบสิ่งผิดปกติหรือพบสุนัขผอมหรือถูกกักขังแบบทรมานแต่อย่างใด วันนี้ตนได้มาแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่นำภาพไปโพสต์ลงเฟชบุ๊กทำให้ตนเองเสียหายเป็นการกลั่นแกล้งกัน” นายเทพทัยกล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยังปศุสัตว์อำเภอบ้านสร้าง นายประเสริฐ ก้อนสันทัด ,นายธีระพล อินทรพัฒน์โรจน์ ปลัดอำเภอ , นายยอง สังข์กร ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวพบว่า ประตูไม้บ้านหน้าไม่ได้ใส่กุญแจแค่คล้องไว้ สภาพบ้านเป็นที่กว้างมีต้นไม้ปลูกไว้เป็นจุด ๆ ไม่มีรั้วมิดชิดแต่อย่างใด พบสุนัข 4-5 ตัว อยู่ภายในบ้าน และมีสุนัขอีก 5-6 ตัว ถูกขังไว้ในกรงเหล็ก

ปลัดอำเภอบ้านสร้าง กล่าวว่า เมื่อวานนี้หลังจากมาดูที่บ้านหลังดังกล่าวกับคณะเจ้าหน้าที่ พบว่า สุนัขที่อยู่ในบ้านมีสภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่พบสุนัขที่เจ็บป่วยหรือผอมโซแต่อย่างใด และมีผู้ดูแลทุกวัน

โดยนายเทพทัย กล่าวอีกว่า ตนเองไม่ได้เป็นคนเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ ตนเป็นคนรักสัตว์เหมือนกัน ก่อนจะพาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูถึงในบ้าน หลังแจ้งความที่ สภ.บ้านสร้างแล้ว ซึ่งภายในบ้านพบกรงเหล็กสูงจากพื้นราว50 ซม.กว้าง 80×80 ซม.ขังสุนัขตั้งห่างกันไว้เป็นจุด ๆ ใต้ร่มไม้ มีอาหารและน้ำให้กินอย่างดี และมีการเก็บกวาดมูลสุนัขอย่างดี สภาพสุนัข 5-6 ตัว มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดีร่าเริง ซึ่งนายเทพทัยย้ำตลอดเวลาว่า ตนเองพร้อมที่จะให้ข้อมูลจริงแก่ทุกคนที่อยากรู้เรื่องจริง สามารถสอบถามตนได้ทุกเวลาเบอร์โทรศัพท์ 090-135-2029

—————————–
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดปราจีนบุรี กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น