เวียนเทียน 2 แผ่นดิน ‘ไทย-กัมพูชา’ ทำบุญเยี่ยมวัดวันวิสาขบูชาร่วมกัน

สระแก้ว – ผู้ว่าราชการจังหวัดไทย-กัมพูชา ร่วมกันทำบุญตักบาตรและทำบุญเยี่ยมวัด เนื่องในวันวิสาขบูชา พร้อมเวียนเทียนร่วมกัน ที่วัดเหล่าอ้อย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชิต ชาติไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เดินทางไปร่วมงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในงานวันเทศกาลวันวิสาขบูชาและอัฎฐมีบูชาอาเซียน สานสัมพันธไมตรี ในมิติพระพุทธศาสนา ระหว่างจังหวัดสระแก้ว ประเทศไทย และจังหวัดบันเตียเมียนเจย ราชอาณาจักรกัมพูชา ประจำปี 2562 ที่วัดเหล่าอ้อย ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และนางปก (ป๊ก) นาดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย ,นายบัญญัติ แสวงดี วัฒนธรรมจังหวัดสระแก้ว ,พ.อ.เฉลิม เนียมช่วย รอง ผอ.กร.มน.จังหวัดสระแก้ว ,นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ ,นางสาวจันทร์เพ็ญ สอนสมสุข พาณิชย์จังหวัดสระแก้ว หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน นักเรียนไทยและกัมพูชา ร่วมตักบาตรข้าวสุก อาหารคาว-หวาน แด่พระภิกษุสงฆ์ร่วมกันกว่า 500 คน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสิริวุฒิเมธี รองเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว ประธานฝ่ายสงฆ์ นำผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว และรองผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย ราชอาณาจักรกัมพูชา ประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมพิธีเวียนเทียนรอบพระอุโบสถวัดเหล่าอ้อย พระอารามหลวง ซึ่งถือเป็นกิจกรรมทำบุญเยี่ยมวัด สานสัมพันธไมตรีในมิติพระพุทธศาสนาร่วมกันของทั้งสองประเทศด้วย

—————————–
ขอบคุณภาพ/ดร.ประสิทธิ์ พุทธศาสน์ศรัทธา

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"