X

วัยรุ่นยิงปืน-ขับรถไล่ชนอริบนสันเขื่อนพระสะทึง เสียหลักพลิกคว่ำเจ็บ

สระแก้ว – สั่งตำรวจกวดขันบนสันเขื่อนพระสะทึง อ.วังสมบูรณ์ หลังวัยรุ่นยิงปืนและขับรถไล่ชนคู่อริ จนเสียหลักพลิกคว่ำ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตำรวจสามารถจับกุมวัยรุ่นยิงปืนบนสันเขื่อนฯได้แล้ว

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุวัยรุ่นที่เดินทางไปพักท่องเที่ยวบริเวณสันเขื่อนพระสะทึง ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์  โดยมีการนั่งดื่มสุราบนสันเขื่อนทั้งวัยรุ่นกลุ่มรถจักรยานยนต์และรถยนต์ จนกระทั่งเกิดเหตุกระทบกระทั่งกัน ทำให้กลุ่มรถจักรยานยนต์ได้ขับรถไล่ทำร้ายกลุ่มรถยนต์ และมีการขับรถยนต์กระบะไล่ชนกลุ่มคู่อริ พร้อมทั้งมีการใช้ปืนยิงข่มขู่กัน จำนวน 1 นัด จากวัยรุ่นกลุ่มรถจักรยานยนต์ จนผู้ขับรถยนต์ซึ่งไม่ชำนาญเส้นทางบนสันเขื่อนเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกข้างทาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ช่วงค่ำวานนี้นั้น

ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงกระเด็นออกมาจากตัวรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส
สภาพรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ เสียหายเกือบทั้งคัน

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดวังใหม่ ซึ่งได้รับการประสานให้เดินทางเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย นำส่งโรงพยาบาลวังสมบูรณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เนื่องจากรถที่ตกข้างทาง มีผู้หญิงกระเด็นออกมานอกรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีผู้ชายอีก 3 คน บาดเจ็บด้วย ส่วนรถยนต์กระบะพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า ได้รับความเสียหายเกือบทั้งคัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสมบูรณ์ ได้ลงพื้นที่พร้อมชุดสืบสวน เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุยิงปืนดังกล่าว จนกระทั่งสามารถจับกุมมือยิงได้ในช่วงดึก พร้อมกับนำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ ทราบชื่อภายหลังคือ นายมงกุฎ หรือวา หอมพะนา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.18 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น พร้อมกับแจ้งข้อหากับนายมงกุฎ ฐานมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร , ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน ที่ชุมนุมชน โดยใช่เหตุ โดยยึดของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ คือ อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก

ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ ยิงปืนบนสันเขื่อนพระสะทึง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุดังกล่าว ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้มงวดกวดขันบริเวณสันเขื่อนพระสะทึง อ.วังสมบูรณ์  หลังวัยรุ่นก่อเหตุยิงปืนและขับรถไล่ชนคู่อริ จนเสียหลักพลิกคว่ำเองได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยก่อนหน้านี้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกำลังเข้าไปคอยดูแลด้วยเช่นกัน

—————————–
ภาพโดย / หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"