X

ทหารกองกำลังบูรพาสนธิกำลังเข้าปฏิบัติการตรวจค้นตลาดจุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน สระแก้ว ..!!

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังบูรพาสนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครอง เข้าปฏิบัติการตรวจค้นตลาดจุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน ยึดบุหรี่หนีภาษีและสุราต่างประเทศ จับชาวกัมพูชาได้ 1 ราย

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 11 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังบูรพา เจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 13 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหาด สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว เข้าตรวจค้นและตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายในพื้นที่ตลาดจุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน ต.คลองหาด เนื่องจากวันอาทิตย์จะมีพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยและกัมพูชา เดินทางนำสินค้าเข้ามาค้าขายและเปลี่ยนสินค้ากันจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นสินค้าด้านการเกษตร ผัก ผลไม้จากประเทศจีน และเครื่องอุปโภคบริโภคชนิดต่าง ๆ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รายงานกรณีดังกล่าวไปที่ นายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ นายอำเภอคลองหาด ว่าภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร กองกำลังบูรพาและฝ่ายปกครองได้เข้าตรวจค้นร้านค้าในตลาดจุดผ่อนปรนบ้านเขาดินในช่วงเช้าวันนี้ ปรากฏว่า สามารถตรวจยึดบุหรี่ไทยและต่างประเทศที่ไม่ผ่านกระบวนการศุลกากร จำนวน 60 แท่ง และสุราต่างประเทศ อีกจำนวน 10 ขวด พร้อมทั้งจับกุมตัวแม่ค้าชาวกัมพูชา ได้จำนวน 1 ราย ทราบชื่อภายหลังว่า นางวี (ไม่ทราบชื่อสกุล) โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหาด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณตลาดชายแดนและจุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ทางจังหวัดสระแก้วมีแผนยกระดับจุดผ่อนปรนการค้าบ้านเขาดิน เป็นจุดผ่านแดนถาวรแห่งที่ 2 ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติเสนอ โดยกระทรวงมหาดไทยอยู่ระหว่างออกประกาศกระทรวงมหาดไทยที่เกี่ยวข้อง ซึ่งสภาความมั่นคงแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงแรงงานและหน่วยงานอื่นๆ กำลังร่วมกันพิจารณากำหนดมาตรการรองรับปัญหาต่าง ๆ เช่น ปัญหาการบุกรุกการใช้พื้นที่ ปัญหาการลักลอบนำเข้า-ขนส่งสินค้าผิดกฎหมาย ปัญหาการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ปัญหาแรงงานต่างด้าว เพื่อกำหนดมาตรการบริหารจัดการพื้นที่โดยรอบ คาดว่า จะสามารถเปิดเป็นด่านผ่านแดนถาวรอย่างเป็นทางการได้เร็ว ๆ นี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"