บรรทุกพ่วง 22 ล้อพลิกคว่ำไฟลุกท่วม ย่างสด 1 ศพ

ปราจีนบุรี – รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกแป้งมัน เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำและไฟลุกไหม้ คนขับถูกไฟคลอกย่างสดดับ บนถนนสาย 304

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รองสารวัตรสอบสวน ร้อยเวร สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกแป้งมันสำปะหลังเต็มคัน หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 77-0837 กทม. ตัวลูกหมายเลขทะเบียน 77-8827 กทม.ได้เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ มีเพลิงลุกไหม้บนถนนสาย 304 ช่วงผ่านระหว่างบนภูเขาสายนครราชสีมา-นาดี ก่อนถึงทางลงหยุดรถฉุกเฉิน หน้าสำนักสงฆ์เขาทราย ระหว่าง กม.210-211 หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยคนขับติดอยู่ภายในถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลบุพราหมณ์ จำนวน 1 คัน รถดับเพลิงจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เขต 3 จำนวน 1 คัน พร้อมด้วย นายนพดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี รีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงทางลงจากภูเขาระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กับ อุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก สภาพถนน 4 ช่องจราจร ช่วงขาลงภูเขามุ่งหน้ามา อ.กบินทร์บุรี และเป็นทางโค้งเกือบหักศอก ลาดชันสูง ก่อนถึงสำนักสงฆ์เขาทราย หน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทน ประมาณ 300 เมตรเศษ พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกแป้งมันสำปะหลังเต็มคัน พลิกคว่ำหงายท้องล้อหงายชี้ฟ้า หัวรถชนติดแท่งแบริเออร์ มีแป้งมันสำปะหลังที่บรรทุกมาเต็มคันกระจายเกลื่อนเต็มถนน

เจ้าหน้าที่ แจ้งว่า พบกลุ่มควันดำทะมึนและเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้แดงฉาน รถดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงนานเกือบ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง แต่ต้องรอให้ความร้อนลดระดับ จึงเข้าไปตรวจสอบว่า มีผู้เสียชีวิตหรือไม่ จำนวนกี่ราย ท่ามกลางรถขาลงจากภูเขาที่กำลังกลับที่ทำงานรอบสุดท้าย ส่งผลให้มีรถติดขัดยาวเหยียดร่วม 10 กม.เศษ เบื้องต้น นายนพดล ได้อำนวยการจราจรเร่งเปิดเส้นทางเดินรถจนการจราจรคลี่คลาย

นายนพดล กล่าวว่า สอบสวนในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่า รถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกแป้งมันสำปะหลัง หมายเลขทะเบียน 77-0873 กทม วิ่งมาจาก จ.นครราชสีมา วิ่งมาตามถนนสาย 304 นครราชสีมา-นาดี ผ่านระหว่างถนนบนภูเขา จากจุดสกัดผางามมุ่งหน้ากบินทร์บุรี เมื่อถึงบริเวณจุดก่อนถึงศาลโทน 300 เมตร ไม่สามารถควบคุมรถได้ และเกิดพลิกคว่ำไฟไหม้ กีดขวางช่องจราจรขาลงมุ่งหน้ากบินทร์บุรี ทั้ง 2 ช่องจราจร

ล่าสุด นายอำเภอนาดี พร้อมด้วย นายคเณศ ศรีตระกูล นายเดชณรงค์ ไหลเลิศลักษณา ปลัดอำเภอนาดี เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 3 เจ้าหน้าที่ทางหลวง อบต.บุพราหมณ์ และผู้ใหญ่บ้านวังใหม่ ตำบลบุพราหมณ์ ได้ร่วมกันแก้ไขปัญหา กระทั่งสามารถกู้รถขึ้นได้ และพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ถูกไฟคลอกติดอยู่ภายในห้องเครื่อง เจ้าหน้าที่ทราบว่ารถคันดังกล่าวจะไปส่งของที่แหลมฉบัง ไม่พบเอกสารว่าเป็นใคร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้กู้ภัยฯนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.นาดี เพื่อรอญาติติดต่อมาขอดูศพต่อไป

————————
ข่าว-ภาพโดย/ทองสุข สิงห์พิมพ์

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ธนภัท กิจจาโกศล

ธนภัท กิจจาโกศล

"ธนภัท กิจจาโกศล" ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สระแก้ว "ประสบการณ์ยาวนานกับงานสื่อสารมวลชนระดับประเทศ ในกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ จับงานด้านข่าว สกู๊ปและรายงานพิเศษ กว่า 22 ปี มุ่งสื่อสารความจริงและข่าวสารที่เป็นธรรม สู่ประชาชนในภูมิภาค ด้วยจรรยาบรรณของฐานันดรที่ 4 เพื่อสร้างความโปร่งใสการรับรู้ข่าวสารของสังคม"