เริ่มแล้ว!! สืบสานประเพณีสงกรานต์ ศาลหลักเมืองสระแก้ว

สระแก้ว – จัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2562 ที่ศาลหลักเมือง เพื่อธำรงรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยและของท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 9 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลหลักเมือง อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานเปิดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์จังหวัดสระแก้ว ประจำปี พ.ศ. 2562 เพื่อธำรงรักษาไว้ ซึ่งขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย และของท้องถิ่น อีกทั้งส่งเสริมให้ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และเยาวชน ในจังหวัดสระแก้ว ได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์และสร้างความรักความสามัคคีของคนไทยในท้องถิ่นและแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้สูงอายุ

 

ทั้งนี้ กิจกรรมในงาน ประกอบด้วย พิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองจังหวัดสระแก้ว พิธีสงฆ์ และ การประกวดแข่งขันตำส้มตำ ไก่ย่าง การแสดงศิลปะพื้นบ้านและการละเล่นพื้นบ้าน จากนั้น นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และประชาชน สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรศาลหลักเมืองจำลอง และผู้อาวุโส โดยนายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เข้ารดน้ำขอพรจากผู้ว่าราชการจังหวัด เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีข้าราชการ พ่อค้า และประชาชน ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

—————————–

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น