จับแล้ว !! คนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ อบต.โนนหมากเค็ง 4 นัด บาดเจ็บสาหัส

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านทับใหม่ เข้ารวบตัวมือปืนรัวยิงเจ้าหน้าที่ อบต.โนนหมากเค็ง อ.วัฒนานคร จำนวน 4 นัดซ้อน เมื่อ 2 เดือนก่อน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ นายวีระยุทธิ์ ตาลย้อย อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นพนักงานฝ่ายจัดเก็บรายได้ องค์การบริหารส่วนตำบลโนนหมากเค็ง ต.โนนหมากเค็ง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยกระสุนปืนถูกที่บริเวณไหล่ด้านซ้าย 1 นัด หน้าท้อง 2 นัดและเฉี่ยวที่บริเวณปลายคางอีก 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังคนร้ายก่อเหตุอุกอาจดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า คนร้ายได้หลบหนีไประยะหนึ่ง จนสืบทราบว่าเป็นผู้ใด เนื่องจากมีพยานแวดล้อมพบเห็นขณะก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวนจึงทำเรื่องขออนุมัติหมายจับคนร้ายรายนี้ต่อศาลจังหวัดสระแก้ว กระทั่งพบว่ากลับมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของตนเองในพื้นที่ ต.โนนหมากเค็ง จึงวางแผนเตรียมเข้าจับกุม

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 1 เม.ย.62 พ.ต.อ.จตุวัฒน์ กิ่งบัวหลวง ผกก.สภ.บ้านทับใหม่ อ.เมือง จ.สระแก้ว พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.บ้านทับใหม่ ได้บุกจู่โจมเข้าจับกุมตัว นายวุฒิยา คำสวรรค์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 2 ต.โนนหมากเค็ง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ จ.81/2562 ลงวันที่ 28 มีนาคม 2562 ข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

พ.ต.ท.ธัญญา ทะกอย รอง ผกก.สภ.บ้านทับใหม่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหารายนี้ตามหมายจับที่มีพยานบุคคลและพยานแวดล้อม จนนำไปสู่การออกหมายจับ ซึ่งระหว่างเข้าจับกุมทราบว่าผู้ต้องหาอยู่กับบ้านตนเอง พร้อมทั้งให้การปฏิเสธทุกข้อหา และขอให้การในชั้นศาลเพื่อแสดงความบริสุทธิ์อย่างเดียว จึงทำบันทึกจับกุมพร้อมส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

——————————

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสระแก้ว กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น